Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
Tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục sự cố, đảm bảo vệ sinh môi trường trong dịp Tết Âm lịch năm 2022
28-1-2022

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành Văn bản số 269/UBND-NNNT ngày 26/01/2022 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục sự cố, đảm bảo vệ sinh môi trường trong dịp Tết Âm lịch năm 2022.

Theo đó, để tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục ô nhiễm môi trường, đảm bảo vệ sinh môi trường trong dịp Tết Âm lịch năm 2022 theo đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 522/BTNMT-TCMT ngày 25 tháng 01 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ thực hiện một số nội dung sau:

1. Chủ động kiểm tra, rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, kịch bản quản lý chất thải phù hợp, đồng bộ và tổ chức thực hiện trong kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, phù hợp theo từng cấp độ dịch COVID-19 tại địa phương; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế, cách ly y tế tập trung, bệnh viện dã chiến trên địa bàn thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải đảm bảo đúng quy định.

2. Bố trí, sắp xếp lực lượng tiếp nhận, xử lý thông tin và kịp thời tổ chức ứng phó sự cố, khắc phục ô nhiễm môi trường nhanh chóng, hiệu quả; báo cáo kịp thời tới cơ quan chuyên trách ứng phó các sự cố (phòng chống cháy nổ, hóa chất, tràn dầu, vận chuyển hàng nguy hiểm...) và phối hợp trong công tác ứng phó, khắc phục, giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp có sự cố.

3. Chủ động giám sát, điều tiết, lựa chọn phương án phù hợp và đảm bảo kinh phí thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải tại địa phương; huy động tối đa các nguồn lực tham gia hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân có liên quan để thu gom, xử lý chất thải theo quy định và đảm bảo sinh hoạt của người dân.

LVT

208077 Tổng số người truy cập: 712 Số người online: