Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
Hội đồng KH&CN họp tư vấn đánh giá, nghiệm thu dự án “xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao sản xuất rau, cây ăn quả an toàn theo chuỗi giá trị tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum”
24-1-2022

Ngày 21/01/2022, tại Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn, đánh giá nghiệm thu dự án “xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao sản xuất rau, cây ăn quả an toàn theo chuỗi giá trị tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum”do Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Kon Plông là cơ quan chủ trì, Chủ nhiệm dự án: Ks. Trương Ngọc Tuyền.

Tham dự Hội đồng nghiệm thu gồm có:  Ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và lãnh đạo huyện Konplong với tư cách là phản biện, thành viên và đại biểu cùng tham dự cuộc họp.

Đại diện cơ quan chủ trì báo cáo kết quả thực hiện dự án trước Hội đồng nghiệm thu

Đại diện cơ quan chủ trì báo cáo tóm tắt kết quả sau hơn 3 năm thực hiện dự án, đến nay đã hoàn thành các mục tiêu, nội dung dự án đề ra như:

- Đào tạo 15 kỹ thuật viên cơ sở; tập huấn cho 30 lượt người về ứng dụng công nghệ cao và nâng cao năng lực quản lý, sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi liên kết.

- Chuyển giao, ứng dụng các quy trình kỹ thuật sản xuất một số loại rau (diện tích 5.000m2), 10 ha cây ăn quả (cam, bưởi) đạt chứng nhận an toàn thực phẩm.

- Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm: rau, trái cây thuộc dự án.

- Đã xây dựng được mô hình chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm của dự án. Hiện nay, sản phẩm rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP của dự án được Công ty TNHH 4 Ways Măng Đen, Công ty TNHH Nông trại xanh An Phú Đà Nẵng, công ty cổ phần Măng Đen Xanh liên kết bao tiêu toàn bộ.

Kết quả đạt được của dự án cũng đã khẳng định sự đóng góp của khoa học công nghệ trong việc sản xuất sản phẩm an toàn, hiệu quả sản xuất gắn với mô hình chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Sản phẩm, giấy chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn an toàn thực phẩm

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt của dự án các thành viên Hội đồng đã tiến hành thảo luận, đánh giá những nội dung đã triển khai của dự án. Trên cơ sở kết quả đã đạt được và nội dung báo cáo, các thành viên Hội đồng đề nghị nhóm thực hiện dự án bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung theo ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng. Hoàn thiện lại báo cáo tổng kết và nộp hồ sơ cho Sở KH&CN đúng quy định.

Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu thống nhất nghiệm thu dự án ở mức Đạt./.

hbnguyet

208237 Tổng số người truy cập: 987 Số người online: