Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh Kon Tum triển khai thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy
28-10-2020

Thực hiện Thông báo số 25-TB/TU ngày 19 tháng 10 năm 2020 về kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp ngày 16 tháng 10 năm 2020; ngày 27/10/2020, UBND tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 4046/UBND-KTTH về việc triển khai thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 25-TB/TU ngày 19/10/2020. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

- Khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Trước mắt, tập trung rà soát, khắc phục, sửa chữa các căn nhà bị hỏng, thông các tuyến đường bị sạt lở, đảm bảo ổn định cuộc sống và đi lại của người dân; tiếp tục thực hiện nghiêm túc Điện của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng ngày 16 tháng 10 năm 2020 về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai; ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 16-CV/TU ngày 16 tháng 10 năm 2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh; Công điện số 1411/CĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên Huế) và tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống ứng phó thiên tai.

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, phấn đấu cuối năm đạt tiến độ đề ra; trong đó tích cực chỉ đạo chủ đầu tư đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, khẩn trương triển khai các thủ tục đầu tư để sớm khởi công đối với các dự án đã có chủ trương, đã bố trí vốn.

2. Ban Quản lý Khu kinh tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đẩy nhanh việc đầu tư hạ tầng các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp trên địa bàn để kêu gọi, thu hút đầu tư, nhất là trong lĩnh vực chế biến; rà soát các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, cho thuê đất… tại các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp và xử lý theo quy định đối với trường hợp không triển khai hoặc chậm triển khai; báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 27 tháng 11 năm 2020 (qua Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, tham mưu).

3. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương tiến hành rà soát các dự án đã cho chủ trương đầu tư, trên cơ sở đó kiên quyết thu hồi hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền thu hồi theo quy định đối với các dự án không triển khai hoặc chậm triển khai; báo cáo, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 10 tháng 12 năm 2020 (cùng với nội dung báo cáo của các đơn vị tại mục 2). Đồng thời, chủ động, thường xuyên tiếp cận, trao đổi thông tin, hỗ trợ các nhà đầu tư nhằm thực hiện có hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án trên địa bàn.

4. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện: Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Ia H’Drai chỉ đạo các Đồn biên phòng và các lực lượng chức năng liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới, các đường mòn, lối mở… trên địa bàn quản lý nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng vượt biên, xâm nhập trái phép; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật./.