Thứ 6, ngày 19 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2021-2022
12-11-2021

Ngày 11/11/2021, UBND tỉnh Kon Tum ban hành kế hoạch số  4053 /KH-UBND về việc Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2021-2022

Theo đó nhằm Phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Cụ thể có trên 95% trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19 và đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19. UBND tỉnh ban hành Kế hoạch với những nội dung cụ thể như sau:

Đối tượng tiêm chủng:   Toàn bộ đối tượng từ đủ 12 đến 17 tuổi (Đủ ngày, đủ tháng, đủ năm tính đến thời điểm tiêm chủng, trẻ 17 tuổi là từ đủ 17 tuổi đến dưới 18 tuổi) trên địa bàn toàn tỉnh:

Tổng số: 65.967 trẻ ; trong đó đối tượng đang theo học do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý: 47.613 trẻ

Thời gian

-  Dự kiến từ tháng 11/2021 đến tháng 01/2022 (triển khai từng đợt tùy theo tiến độ cung ứng vắc xin từ Bộ Y tế).

- Ưu tiên tiêm trước cho lứa tuổi 16 đến 17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Phạm vi triển khai: Toàn tỉnh.

Hình thức triển khai: Chiến dịch trong thời gian ngắn nhất.

- Đối với trẻ đang đi học: tổ chức tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm phù hợp đủ điều kiện theo quy định do địa phương lựa chọn.

- Đối với trẻ không đi học: Tổ chức tiêm tại cộng đồng (trạm y tế, điểm tiêm ngoại trạm…)

- Trẻ có bệnh lý nền hoặc đang điều trị nội trú tại các bệnh viện: Tổ chức tiêm tại nơi đang điều trị hoặc điểm tiêm tuyến huyện, tỉnh.

Tổ chức triển khai: Từng đợt theo phân bổ vắc xin của Trung ương sẽ tổ chức các điểm tiêm phù hợp, đảm bảo an toàn tiêm chủng và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm SARS-CoV-2 theo quy định hiện hành.

Giao Sở Y tế Chủ động xây dựng Kế hoạch chi tiết triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi theo từng đợt (theo tiến độ phân bổ vắc xin của Bộ Y tế) đảm bảo đạt mục tiêu đề ra, tổ chức tiêm chủng kịp thời, không được để lãng phí bất kỳ nguồn vắc xin nào.

File đính kèm TẠI ĐÂY

208768 Tổng số người truy cập: 1970 Số người online: