Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
Kết quả hoạt động Nghiên cứu, ứng dụng và dịch vụ khoa học và công nghệ quý 1 năm 2024
25-3-2024
Thực hiện chức năng, nhiệm vụ đươc giao, Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ khoa học và công nghệ đã tổ chức triển khai các hoạt động. Kết quả quí 1 đạt được một số kết quả như sau:

Hoạt động Nghiên cứu, Triển khai :Triển khai 02 nhiệm vụ chuyển tiếp từ năm trước gồm: (1) “Ứng dụng khoa học và kỹ thuật phục vụ công tác lưu giữ, phát triển một số giống cây trồng, dược liệu đặc thù, có giá trị trên địa bàn tỉnh”; (2)  Đề tài "Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới trong phân tích kiểm định chất lượng sâm Ngọc Linh".

Tiếp tục chăm sóc, theo dõi sinh trưởng các loại cây trồng tại mô hình "Lưu giữ một số cây bản địa, đặc hữu"  tại Trụ sở (cơ sở 2), thôn 6, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum. Triển khai sản xuất và thu hoạch 750 hũ đông trùng hạ hạ thảo. Mô hình trồng rau thủy canh: trồng 300 m2 rau xà lách; Mô hình dưa leo: trồng 500 m2; Dọn dẹp khu xử lý giá thể, nhà màng, xới đất, dọn dẹp vườn dưa leo, nhà trồng nấm, xử lý giá thể trồng rau. Kiểm tra AND sâm Ngọc Linh dịch vụ: 110 mẫu;

Thực hiện các hợp đồng dịch vụ: Hoàn thiện hồ sơ, thanh lý hợp đồng tư vấn quy trình chiết xuất ĐTHT Gia Lai; Thương thảo xây dựng hợp đồng hỗ trợ kỹ thuật nuôi cấy mô cho 02 Cán bộ kỹ thuật với Công ty Bazan; Liên hệ với đơn vị thực hiện, đi đánh giá, gửi mẫu phân tích của hợp đồng VietGap; Xây dựng thuyết minh cho hợp đồng với huyện Kon Rẫy.

Mô hình rau xà lách trồng thủy canh tại Trung tâm

Hoạt động Thông tin và thống kê KH&CN: Trong quý, tập trung công tác thông tin, tuyên truyền dịp Tết Nguyên Đán 2024 và các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, văn bản chỉ đạo của Bộ KH&CN, Tỉnh ủy, UBND tỉnh... về lĩnh vực KH&CN, các lĩnh vực khác có liên quan...  trên Trang Thông tin điện tử của Sở KH&CN. Trong quý đã cập nhật, đăng được hơn 100 tin, bài;  Xuất bản và phát hành Bản tin KH&CN số 01.2024;  Phối hợp Đài phát thanh và truyền hình tỉnh thực hiện và phát sóng chuyên mục khoa học và công nghệ số 1.

Hoạt động kiểm định - hiệu chuẩn, thử nghiệm: Tổ chức kiểm định - hiệu chuẩn 739 phương tiện đo, chuẩn đo lường các loại; thử nghiệm 130 mẫu sản phẩm, hàng hóa; đo điện trở tiếp đất 31 công trình; Kiêm định máy X-Quang chẩn đoán trong y tế: 08 máy; Kiểm xạ Phòng X-Quang: 12 phòng; Đánh giá chứng nhận VietGAP Trồng trọt: 01 doanh nghiệp; Cử cán bộ tham gia hỗ trợ kỹ thuật phục vụ công tác quản lý nhà nước với Phòng Tiêu chuẩn đo lường chất lượng của Sở KH&CN: Phối hợp dán tem đồng hồ tổng cột bơm xăng dầu với Cục thuế tỉnh Kon Tum 08 cơ sở; Phối hợp hỗ trợ kỹ thuật về đo lường với Phòng TĐC 22 cơ sở

Công tác khác: Tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2024. Xây dựng lấy ý kiến các Quy chế: Chi tiêu nội bộ, Quy chế dân chủ cơ sở, Quy chế làm việc, Đề án sử dụng tài sản công vào hoạt động liên doanh, liên kết…. Đã ban hành Quy chế dân chủ cơ sở. Chủ trì triển khai xây dựng hồ sơ phương án giá đối với 47 (bốn mươi) định mức KT-KT đã được phê duyệt.  Hoàn thiện đề án vị trí việc làm theo Thẩm định của Sở Khoa học và Công nghệ và đã được UBND tỉnh phê duyệt. Làm tờ trình xin chủ trương xây dựng Đơn giá 47 dịch vụ công thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tiếp tục xây dựng Đề án sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh. Thực hiện nhiệm vụ thường xuyên khác.

hbnguyet

203874 Tổng số người truy cập: 280 Số người online: