Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ khoa học và công nghệ tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2021
20-1-2021

Ngày 19/01/2021 Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ khoa học và công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Trọng Đức - Phó giám đốc Sở KH&CN tham dự, Lãnh đạo Trung tâm và toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: NVL

Trong năm 2020, tập thể lãnh đạo Trung tâm cùng toàn thể viên chức, lao động hợp đồng đã bám sát, tích cực nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các mặt công tác, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch bệnh COVID-19 và thiên tai bão lũ, nhưng hoạt động của Trung tâm trong năm qua vẫn được duy trì ổn định, phần lớn các chỉ tiêu, nhiệm vụ được triển khai hoàn thành hoặc hoàn thành vượt mức kế hoạch đã đề ra, như: hoạt động triển khai thực hiện các nhiệm vụ KH&CN, hoạt động Thông tin - thống kê KH&CN, hoạt động sản xuất và cung ứng các loại giống, cây trồng (lan kim tuyến, lan rừng...), hoạt động kiểm định - hiệu chuẩn (đạt 115% kế hoạch năm), hoạt động đo điện trở tiếp địa hệ thống chống sét (đạt 136% kế hoạch năm), hoạt động tư vấn - hỗ trợ doanh nghiệp (đạt 100% kế hoạch năm). Đồng thời, trong năm qua, hoạt động hỗ trợ kỹ thuật phục vụ các đoàn thanh tra, kiểm tra về TCĐLCL, an toàn bức xạ - hạt nhân, phối hợp với Cục thuế tỉnh trong việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh xăng dầu cũng đã được Trung tâm chú trọng, tích cực, kịp thời tham gia, qua đó góp phần bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động quản lý nhà nước cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, nhân dân, bảo vệ công bằng xã hội, góp phần chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; hoạt động quảng bá, giới hiệu sản phẩm, dịch vụ của Trung tâm trong năm qua cũng được quan tâm, triển khai thực hiện hơn những năm trước và đã mang lại hiệu quả bước đầu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid -19  một số chỉ tiêu, nhiệm vụ triển khai không đạt kế hoạch đề ra, đó là: hoạt động thử nghiệm mẫu; hoạt động sản xuất, cung ứng chế phẩm sinh học, nấm đông trùng hạ thảo; doanh thu từ hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2020 ước đạt hơn 2 tỷ đồng, đạt 86% kế hoạch năm.

Nhằm tiếp tục phát triển sản xuất, kinh doanh trong năm 2021, đồng chí Lê Văn Thanh - Giám đốc Trung tâm đã yêu cầu toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm tập trung nguồn lực tối đa để phát triển hoạt động cung ứng dịch vụ được coi là thế mạnh của Trung tâm, từng bước khẳng định được vị thế vững mạnh, có uy tín không chỉ tại thị trường tỉnh Kon Tum mà cả thị các tỉnh trong khu vực; đồng thời nghiên cứu, đầu tư cơ sở vật chất, năng lực để mở rộng thêm lĩnh vực hoạt động mới, sản phẩm mới có tính cạnh tranh cao; hoàn thiện thủ tục pháp lý cho từng sản phẩm để đưa ra thị trường đảm bảo tính cạnh tranh và hiệu quả, đúng pháp luật. Thiết lập và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại thị trường tỉnh. Không ngừng hoàn thiện, cải tiến những sản phẩm, dịch vụ hiện có, nâng cao chất lượng phục vụ của Trung tâm. Đào tạo và nâng cao năng lực điều hành quản lý, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp với khách hàng cho cán bộ viên chức và người lao động; hướng đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ tốt hơn cho khách hàng. Xây dựng được mô hình quản lý sản xuất kinh doanh nhằm đưa việc quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng chuyên nghiệp và chuyên môn hóa. Xây dựng Trung tâm vững mạnh thông qua các chính sách ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống và gia tăng thu nhập cho viên chức và người lao động, củng cố tinh thần đoàn kết, tinh thần xây dựng, lòng nhiệt tình sáng tạo của từng thành viên trong Trung tâm. Phấn đấu đưa doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2021 cao hơn từ 5% so với năm 2020

Tin, bài: NVL

203992 Tổng số người truy cập: 626 Số người online: