Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
Giao nhiệm vụ cho các phòng, đơn vị triển khai kết luận của Bộ Trưởng bộ KH&CN tại Hội nghị Giám đốc Sở năm 2022
12-5-2022

Để triển khai Thông báo số 772/TB-BKHCN ngày 12/4/2022 của Bộ Khoa học và Công nghệ về Kết luận của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tại Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2022, ngày10/05/2022 Sở KH&CN ban hành văn bản số 378/SKHCN-HCTH về việc giao nhiệm vụ thực hiện Thông báo trên, theo đó Giám đốc Sở yêu cầu các phòng, đơn vị triển khai một số nội dung cụ thể như sau:

1. Tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng, hoàn thiện các cơ chế, chính sách về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo bảo đảm tính đồng bộ, khả thi trong quá trình triển khai thực hiện.

2. Tiếp tục đầu tư tăng cường tiềm lực khoa học và công nghệ và có giải pháp huy động đầu tư ngoài ngân sách cho khoa học và công nghệ.

3. Xây dựng Chương trình hành động, kế hoạch triển khai Chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2030 sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đề xuất các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia giai đoạn đến 2025 cho phù hợp với điều kiện thực tiễn nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

4. Chủ động đăng ký và tích cực tham gia triển khai đánh giá thử nghiệm bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương trên địa bàn nhằm đo lường năng lực đổi mới sáng tạo và kết quả đổi mới sáng tạo của từng địa phương, đồng bộ với chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) của Việt Nam.

5. Đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, hoạt động đổi mới sáng tạo, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ; nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất.

6. Chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày đổi mới sáng tạo thế giới (21/4) tại địa phương nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò KH,CN&ĐMST trong phát triển kinh tế - xã hội.

7. Thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực khoa học và công nghệ trên địa bàn như: tiêu chuẩn đo lường chất lượng; sở hữu trí tuệ; an toàn bức xạ và hạt nhân; thẩm định, đánh giá và giám định công nghệ; đổi mới sáng tạo; phát triển thị trường, doanh nghiệp khoa học và công nghệ; thanh tra; thông tin, thống kê khoa học và công nghệ.

Trong từng nhiệm vụ cụ thể, Giám đốc sở cũng đã phân công 1 lãnh đạo Sở chỉ đạo và giao 01 phòng, đơn vị chủ trì thực hiện.

Hoàng Hồng

207429 Tổng số người truy cập: 3696 Số người online: