Thứ 2, ngày 22 tháng 7 năm 2024
Hướng dẫn việc khử trùng các phương tiện vận tải phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19
6-4-2020

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum ban hành văn bản hướng dẫn việc khử trùng các phương tiện vận tải phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, địa điểm cụ thể như sau:

1. Trên địa bàn thành phố Kon Tum:

- Địa điểm: Tại Cơ sở cách ly tập trung Trường Cao đẳng Cộng đồng (cơ sở 4), địa chỉ: Tổ 4, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Giao trách nhiệm Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Kon Tum tổ chức thực hiện việc khử trùng phương tiện tại địa điểm nêu trên.

2. Trên địa bàn huyện Ngọc Hồi:

- Địa điểm: Cơ sở cách ly tập trung Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, địa chỉ: Thôn 6, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

- Giao trách nhiệm Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Ngọc Hồi tổ chức thực hiện việc khử trùng phương tiện tại địa điểm nêu trên.

3. Trên địa bàn các huyện khác: Giao trách nhiệm Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện tổ chức điểm khử trùng phương tiện vận tải và cử Tổ khử trùng phương tiện thường trực để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn (đề nghị địa điểm tổ chức tại một cơ sở cách ly tập trung của huyện).

hbnguyet

2. Tổ khử trùng phương tiện:

- Thành phần mỗi tổ 02 người, dùng lực lượng dân quân hoặc huy động lực lượng khác tại xã/phường/thị trấn có cơ sở cách ly tập trung (đề nghị không sử dụng nhân viên y tế, vì nhân viên y tế tập trung công tác chuyên môn phòng chống dịch).

- Nhiệm vụ: Thường trực khử trùng các phương tiện vận chuyển phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

3. Phụ trách các khu cách ly tập trunggiao cho Tổ Y tế thường trực tại cơ sở cách ly tập trung hướng dẫn khử trùng phương tiện vận tải theo quy định.

4. Sở Giao thông vận tải: Yêu cầu các phương tiện vận tải sau khi hoàn thành nhiệm vụ, đến ngay địa điểm khử trùng phương tiện để thực hiện việc khử trùng phương tiện theo đúng quy định.