Thứ 6, ngày 19 tháng 7 năm 2024
KẾT QUẢ TRIỂN KHAI GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA NĂM 2021 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KON TUM
30-7-2021

Thực hiện Văn bản số 448/BKHCN-TĐC ngày 08 tháng 3 năm 2021 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc giới thiệu doanh nghiệp tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã thông báo  đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết để đăng ký tham gia.

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2021 của doanh nghiệp trong tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành Quyết định số 1377/QĐ-TĐC  ngày 07 tháng 7 năm 2021 của Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc thành lập Hội đồng Sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2021 tỉnh Kon Tum (đại diện Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ là Chủ tịch Hội đồng, các chuyên gia đánh giá là các cán bộ quản lý nhà nước về  chất lượng sản phẩm, hàng hoá và đại diện các sở, ngành có liên quan đến một số hoạt động khác của doanh nghiệp).

Một số sản phẩm của Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum

Tổ chuyên gia giúp Hội đồng sơ tuyển đánh giá, xem xét hồ sơ của các doanh nghiệp theo 7 tiêu chí đánh giá Giải thưởng chất lượng Quốc gia được quy định tại Thông tư số 27/2019/TT-BKHCN ngày 26/12/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định chi tiết thi hành một số điều Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 và Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Các thành viên của Tổ chuyên gia xem xét, đánh giá thông qua hồ sơ, đồng thời đã tổ chức đánh giá tại chỗ (đánh giá tại doanh nghiệp) để kiểm tra, đối chiếu giữa nội dung trong báo cáo với hoạt động thực tế của doanh nghiệp, từ đó chấm điểm, báo cáo kết quả để Hội đồng sơ tuyển xem xét, quyết định.

Qua đánh giá, chấm điểm, Hội đồng sơ tuyển đã chọn được 01 đơn vị là Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum có số điểm trên 600 điểm, đủ điều kiện để tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2021. Hội đồng sơ tuyển sẽ hoàn tất hồ sơ gửi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng xem xét, tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2021 cho doanh nghiệp trên theo quy định./.

Vân Thanh