Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Kế hoạch Tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
27-4-2023

Nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH,CN&ĐMST nổi bật; thu hút các chuyên gia nước ngoài, chuyên gia là người Việt Nam ở nước ngoài tích cực tham gia hoạt động KH,CN&ĐMST trong nước; khơi dậy tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ KH&CN trong tương lai. Nâng cao văn hóa đổi mới sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất kinh doanh nhằm tạo ra động lực tăng trưởng mới cho xã hội; Biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác khoa học và công nghệ; động viên khích lệ thế hệ trẻ say mê nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Kon Tum. Ngày 28/4/2023 Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Kế hoạch số 36/KH-SKHCN về Tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 trên địa bàn tỉnh Kon Tum, cụ thể như sau:

* Chủ đề

- “Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên nền tảng văn hóa Việt Nam”.

- “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - nâng cao tiềm lực và vị thế quốc gia”.

- “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - động lực phát triển bền vững”.

* Khẩu hiệu

“Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam”.

* Nội dung các hoạt động

1. Tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ ý nghĩa của Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và chủ đề, khẩu hiệu chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023.

- Chủ trì thực hiện: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ khoa học và công nghệ.

- Phối hợp thực hiện: Các phòng thuộc Sở.

- Thời gian thực hiện: Từ nay đến 18/5/2023.

2. Xuất bản Ấn phẩm khoa học và công nghệ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam; xây dựng chuyên mục Khoa học và Công nghệ số 2 năm 2023;

- Phối hợp thực hiện: Các phòng chuyên môn Sở và đơn vị có liên quan.

- Thời gian thực hiện: Hoàn thành trước ngày 14/5/2023.

3. Treo băng rôn “Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5” tại Khu A-B, Trung tâm Dịch vụ Hành chính – Hội nghị tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Dịch vụ khoa học và công nghệ.

- Chủ trì thực hiện: Phòng Hành chính - Tổng hợp; Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Dịch vụ khoa học và công nghệ.

- Thời gian thực hiện: Hoàn thành trước ngày 15/5/2023.

4. Hội thảo khoa học cấp cơ sở kết hợp kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam

4.1. Nội dung hội thảo:

- Thực trạng hoạt động khoa học và công nghệ tỉnh Kon Tum giai đoạn 2020-2022.

- Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (6 Báo cáo chuyên đề trên các lĩnh vực: (1). Nâng cao chất lượng nghiên cứu, ứng dụng KH&CN; (2). Nâng cao hiệu quả hoạt động sở hữu trí tuệ; (3). Nâng cao hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng, đổi mới công nghệ; (4). Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp KH&CN; (5). Nâng cao hiệu quả thực hiện dự án nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa; (6). Nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ KH&CN).

- Bàn giao kết quả các đề tài, dự án khoa học và công nghệ đã nghiệm thu cho các tổ chức, địa phương, doanh nghiệp nghiên cứu ứng dụng.

- Bàn giao Sổ tay những điều cần biết sở hữu trí tuệ.

- Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ (Nếu có).

4.2. Thành phần:

- Công chức, viên chức và người lao động của Sở, Trung tâm.

- Đại diện một số Sở, ngành và phòng Kinh tế - hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố Kon Tum, Đài phát thanh- truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum.

- Nguyên Lãnh đạo, công chức và người lao động đã công tác tại Sở.

4.3. Thời gian: ngày 18/5/2023.

4.4. Địa điểm: Hội trường tầng 2 - Tòa nhà B, Trung tâm Hành chính, Dịch vụ - Hội nghị tỉnh.

204819 Tổng số người truy cập: 2409 Số người online: