Thứ 2, ngày 22 tháng 7 năm 2024
Kế hoạch hợp tác với các Trường đại học, các Viện, Trung tâm nghiên cứu khoa học để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp nhận ứng dụng công nghệ tiên tiến, đổi mới công nghệ
4-3-2020

Nhằm cụ thể hóaChương trình tổng thể về hợp tác với các Trường đại học, các Viện, Trung tâm nghiên cứu khoa học để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp nhận ứng dụng công nghệ tiên tiến, đổi mới công nghệ được UBND tỉnh Kon Tum ban hành tại Quyết định số 1298/QĐ-UBND ngày 18 tháng 11 năm 2019, ngày 19/02/2020, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch số 09/KH-SKHCN để thực hiện Chương trình hợp tác nói trên trong năm 2020.

Theo đó, kế hoạch đề ra 5 nhiệm vụ gồm:

1. Khảo sát nhu cầu chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu, công nghệ, thiết bị sản xuất, chế biến tại 5 doanh nghiệp (DN) thuộc các lĩnh vực: tinh bột sắn (01 DN); cà phê (01 DN); sâm Ngọc Linh (01 DN); Đảng sâm và các dược liệu khác (01 DN); rau, hoa, củ, quả ứng dụng công nghệ cao (01 DN).

2. Trên cơ sở kết quả khảo sát, kết nối với các trường Đại học, Viện/Trung tâm nghiên cứu có kết quả nghiên cứu, trang thiết bị, công nghệ DN có nhu cầu chuyển giao, ứng dụng trao đổi phương án xúc tiến hợp tác, chuyển giao cho các DN trên địa bàn tỉnh.

3. Tổ chức kết nối giữa DN và các trường Đại học, Viện/Trung tâm nghiên cứu có kết quả nghiên cứu, trang thiết bị, công nghệ có nhu cầu chuyển giao trao đổi, ký kết hợp tác hỗ trợ chuyển giao.

4. Hỗ trợ DN thực hiện các hợp đồng chuyển giao công nghệ với các Đại học, Viện/Trung tâm nghiên cứu (theo các cơ chế, chính sách hiện hành của Trung ương về hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, chuyển giao, ứng dụng công nghệ theo Nghị định 76/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ và chính sách hỗ trợ DN trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn).

5. Hướng dẫn DN trên địa bàn tỉnh xây dựng các dự án hỗ trợ đổi mới công nghệ từ Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia; Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia; Chương trình phát triển sản phẩm công nghệ cao.

Kinh phí để điều tra, khảo sát; hỗ trợ một phần cho DN thực hiện các hợp đồng chuyển giao công nghệ từ các trường Đại học, Viện/Trung tâm nghiên cứu sử dụng từ nguồn sự nghiệp khoa học và công nghệ; sự nghiệp nông nghiệp; sự nghiệp khuyến công năm 2020 đã phân bổ cho các Sở: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương và UBND các huyện, thành phố (Theo qui định tại phần V, Quyết định số 1298/QĐ-UBND ngày 18 tháng 11 năm 2019 của UBND tỉnh về ban hành Chương trình tổng thể về hợp tác với các Trường đại học, các Viện, Trung tâm nghiên cứu khoa học để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp nhận ứng dụng công nghệ tiên tiến, đổi mới công nghệ). Các chi phí khăc do doanh nghiệp tự chi trả./.