Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2021 tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum
3-2-2021

Nhằm kịp thời tham mưu UBND tỉnh Kon Tum sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc hủy bỏ thủ tục hành chính, quy định có liên quan không cần thiết, không phù hợp để giảm chi phí về thời gian, tiền bạc của người dân, doanh nghiệp góp phần cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, ngày 02/02/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 13/KH-SKHCN về việc rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2021.

Theo đó, phạm vi rà soát, đánh giá gồm:

- Các thủ tục hành chính đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công bố, công khai thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ đang còn hiệu lực thi hành.

- Tập trung rà soát những TTHC có vướng mắc, bất cập trong  công  tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị theo hướng: Xác định rõ cơ quan, đơn vị đầu mối chủ trì; phân định minh bạch, cụ thể quyền và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị đầu mối và các cơ quan, đơn vị phối hợp nhằm giải quyết các bất cập do quy định chưa cụ thể, chồng chéo, mâu thuẫn trong quá trình thực hiện; phân định rõ thời gian thực hiện, giải quyết của từng cơ quan, đơn vị liên quan,...

- Rà soát TTHC trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC nhằm đảm bảo công khai đầy đủ TTHC theo quy định.

- Ngoài  ra,  trong  quá  trình thực hiện TTHC, nếu phát hiện TTHC, nhóm TTHC, quy định hành chính có vướng mắc, bất cập, gây cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống Nhân dân mà chưa có trong Kế hoạch rà soát, đánh giá TTHC, phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tham mưu đề xuất Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, bổ sung về việc rà soát, đánh giá TTHC.

Nội dung rà soát, đánh giá: Thực hiện theo Điều 24, 25, 26, 27, 28 của Thông tư số 02/2017/TT-VPCP ngày 31/10/2017 của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính.

Giám đốc Sở giao các phòng, đơn vị trực thuộc Sở: Phân công, chỉ đạo các công chức thực hiện rà soát, đánh giá TTHC theo Kế hoạch, đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ theo quy định. Báo cáo Giám đốc Sở (qua Văn phòng) về tình hình thực hiện kế hoạch và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch để biết, chỉ đạo. Hoàn thành việc rà soát theo tiến độ và gửi kết quả rà soát TTHC về Văn phòng trước ngày 10/8/2021 để tổng hợp, báo cáo văn phòng UBND tỉnh (qua Trung tâm Phục vụ hành chính công) và Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

Giao Văn phòng theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch này, định kỳ tổng hợp báo cáo Giám đốc và báo cáo cơ quan chức năng khi có yêu cầu./.

212090 Tổng số người truy cập: 3002 Số người online: