Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Kế hoạch tự kiểm tra tài chính, kế toán năm 2020 tại Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị trực thuộc Sở
26-1-2021

Nhằm đánh giá tình hình triển khai chấp hành dự toán ngân sách hàng năm, tình hình chấp hành cơ chế chính sách và quản lý các khoản thu, chi tài chính, quản lý và sử dụng tài sản, tiền vốn, sử dụng quỹ lương, quỹ thưởng, các quỹ của cơ quan và công tác đầu tư xây dựng cơ bản trong đơn vị..., kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các sai phạm, khuyết điểm trong quản lý tài chính tại đơn vị, ngày 20/01/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum ban hành kế hoạch số 05/KH-SKHCN về việc tự kiểm tra tài chính, kế toán năm 2020 tại Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị trực thuộc Sở. Nội dung kiểm tra gồm:

Kiểm tra các khoản thu ngân sách, thu hoạt động của đơn vị

Kiểm tra các khoản chi ngân sách, chi khác của đơn vị

Kiểm tra việc xác định các khoản chênh lệch thu chi hoạt động và trích lập các quỹ

Kiểm tra việc quản lý và sử dụng tài sản cố định

Kiểm tra việc quản lý và sử dụng vật liệu, dụng cụ

Kiểm tra việc quản lý sử dụng quỹ lương

Kiểm tra các quan hệ thanh toán

Kiểm tra việc quản lý và sử dụng các khoản vốn bằng tiền

Kiểm tra việc thực hiện quyết toán thu chi tài chính

Kiểm tra công tác đầu tư xây dựng cơ bản

Kiểm tra kế toán

Kiểm tra việc tổ chức và lãnh đạo công tác tài chính, kế toán

Quy trình và thủ tục tự kiểm tra thực theo quy định tạiQuyết định số 67/2004/QĐ-BTC ngày 13/8/2014 của Bộ Tài chính ban hành "Quy chế về tự kiểm tra tài chính, kế toán tại các cơ quan, đơn vị có sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước" .

Thời hạn kiểm tra: Niên độ tài chính năm 2019, 2020 và các năm trước sau có liên quan.

Tổ kiểm tra (do Giám đốc Sở Quyết định thành lập) có nhiệm vụ lập kế hoạch về thời gian, xác định nội dung cụ thể để tiến hành kiểm tra theo quy định và báo cáo Giám đốc kết quả kiểm tra, kết luận./.