Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Kết quả thực hiện cải cách hành chính quý I năm 2019 tại Sở Khoa học và Công nghệ
7-3-2019

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-SKHCN ngày 05/01/2019 của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019, trong quý I/2019, công tác CCHC của Sở KH&CN đã đạt được một số kết quả như sau:

Cải cách thủ tục hành chính (TTHC): Thường xuyên kiểm soát TTHC; rà soát, thống kê TTHC của ngành để kịp thời tham mưu cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ, bãi bỏ, ban hành mới TTHC.

Cải cách tổ chức bộ máy: Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Chương trình số 51-CTr/TU ngày 09 tháng 02 năm 2018 của Tỉnh ủy Kon Tum thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Kế hoạch số 739/KH-UBND ngày 28/3/2018 của UBND tỉnh về triển khai Chương trình số 51-CTr/TU ngày 09 tháng 02 năm 2018 của Tỉnh ủy Kon Tum thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Sở KH&CN xây dựng Đề án tổ chức lại các đơn vị thuộc Sở KH&CN tỉnh Kon Tum nhằm mục đích giảm các đơn vị thuộc Sở (từ 6 đơn vị xuống còn 4 đơn vị), từng bước tinh giản biên chế và giảm số lượng cấp phó, nâng cao hiệu quả làm việc và trách nhiệm của công chức trong thực thi công vụ nhưng không giảm chức năng, nhiệm vụ. (Dự thảo Đề án đã trình UBND tỉnh).

Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức (CCVC): Sở bố trí CCVC theo vị trí việc làm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phù hợp với chuyên môn và trình độ, năng lực của CCVC. Công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm công chức thực hiện đúng quy trình và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với CCVC theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Sở cũng đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng CCVC năm 2019 và cử một số CCVC tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Cải cách tài chính công: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN - đơn vị trực thuộc Sở - tiếp tục thực hiện cơ chế tự chủ của tổ chức khoa học và công nghệ công lập theo Nghị định số 54/2016/NĐ-CP ngày 14/6/2016 của Chính phủ và Thông tư số 90/2017/TT-BTC ngày 30 tháng 08 năm 2017 của Bộ Tài chính.

Hiện đại hóa nền hành chính: Sở đang triển khai phần mềm văn phòng điện tử iOffice (thay thế phần mềm eOffice kể từ tháng 3 năm 2019) nhằm nâng cao hiệu quả giải quyết công việc. Duy trì thực hiện có hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 tại cơ quan Sở và Chi cục TC-ĐL-CL.

Để thực hiện có hiệu quả công tác CCHC, trong quý II/2019, Sở tiếp tục tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh và Trung ương về cải cách hành chính đến toàn thể CCVC trong cơ quan và Nhân dân thông qua các ấn phẩm thông tin KH&CN và Trang Thông tin điện tử của Sở; Tổ chức kiểm tra công tác CCHC tại các đơn vị thuộc Sở; Tiến hành sắp xếp các đơn vị thuộc Sở ngay khi khi được UBND tỉnh thống nhất Đề án tổ chức lại các đơn vị thuộc Sở KH&CN tỉnh Kon Tum; Cử CCVC tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng trong năm 2019; Tiếp tục triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008./.

219037 Tổng số người truy cập: 1863 Số người online: