Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng xác định nhiệm vụ thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Kon Tum
22-2-2019

Thực hiện Quyết định số 554/QĐ-UBND ngày 19/6/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Kon Tum giai đoạn 2017-2020, ngày 18/02/2019 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội đồng xác định nhiệm vụ thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Kon Tum giai đoạn 2017-2020.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã đóng góp ý kiến và thông qua dự thảo danh mục dự án phát triển tài sản trí tuệ đề xuất UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt thực hiện năm 2019, bao gồm 2 dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận “Cà phê xứ lạnh Kon Tum” cho các sản phẩm cà phê xứ lạnh tỉnh Kon Tum” và “Xây dựng, quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận các sản phẩm dược liệu tỉnh Kon Tum: 1. Đảng sâm Kon Tum; 2. Đương quy Kon Tum; 3. Ngũ vị tử Kon Tum; 4. Lan kim tuyến Kon Tum; 5. Nghệ vàng Kon Tum; 6. Đinh lăng Kon Tum; 7. Sa nhân tím Kon Tum; 8. Ý dĩ Kon Tum; 9. nấm dược liệu Kon Tum...”. Thông qua các dự án sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu chứng nhận “Cà phê xứ lạnh Kon Tum” cho các sản phẩm cà phê xứ lạnh  và Nhãn hiệu chứng nhận các sản phẩm dược liệu theo Luật Sở hữu trí tuệ. Đồng thời thiết lập được hệ thống công cụ, biện pháp quản lý, sử dụng, phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Cà phê xứ lạnh Kon Tum” và các sản phẩm dược liệu trên địa bàn tỉnh Kon Tum, nhằm nâng cao giá trị, danh tiếng và góp phần nâng cao giá trị kinh tế - xã hội, văn hoá của địa phương, gắn liền với yêu cầu phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Tin, ảnh: NVL

lens Đổi đời từ sâm (15-2-2019)

219310 Tổng số người truy cập: 2355 Số người online: