Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV
25-2-2019

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã thông qua 09 Luật và 10 Nghị quyết; để đảm bảo quyền được thông tin về pháp luật của công dân, góp phần nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh; Ngày 22/02/2019 Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 374/UBND-NCXDPL yêu cầu các Sở, ban ngành thuộc tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh như sau:

-  Căn cứ nhu cầu, điều kiện thực tiễn của ngành, địa phương ban hành văn bản hoặc tổ chức lồng ghép để phổ biến nội dung các Luật, Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

-  Xác định nội dung, hình thức phổ biến các Luật, Nghị quyết đảm bảo phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn. Cần tập trung vào một số điểm mới, những nội dung cơ bản của các Luật, Nghị quyết. Chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin để triển khai thực hiện thông qua trang thông tin điện tử của ngành, địa phương.

-  Thực hiện việc phổ biến văn bản pháp luật theo qui định của Luật phổ biến giao dục pháp luật  và các văn bản liên quan.

-  Trong quá trình tổ chức phổ biến, thông tin, tuyên truyền về nội dung các văn bản, cần nắm bắt và phản ánh kịp thời cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các ý kiến của Nhân dân, phản ánh của dư luận xã hội đối với tính khả thi, hiệu quả, phù hợp của văn bản trên thực tế; tổ chức phổ biến, kịp thời định hướng thông tin về những vấn đề nóng, được dư luận quan tâm hoặc cần định hướng dư luận trong thực hiện các văn bản pháp luật mới ban hành./.

hbnguyet

lens Đổi đời từ sâm (15-2-2019)

219341 Tổng số người truy cập: 2418 Số người online: