Thứ 2, ngày 22 tháng 7 năm 2024
Sở Khoa học và Công nghệ họp Hội đồng tư vấn đề xuất dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi năm 2021
25-3-2020

Thực hiện Công văn số 254/BKHCN-KHTC  ngày 07/02/2020 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn xây dựng kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2021. Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum tổ chức họp Hội đồng tư vấn đề xuất dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi năm 2021.

Quang cảnh làm việc của Hội đồng tư vấn

Tham dự cuộc họp có đồng chí Bùi Thanh Bình – Giám đốc Sở KH&CN - chủ tịch Hội đồng, cùng tham gia có đại diện các Sở, ngành thuộc các lĩnh vực chuyên môn như: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Y tế, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh và đại diện một số ngành, đơn vị khác.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Hội đồng đã tiến hành đánh giá, góp ý các nội dung của những dự án được đề xuất nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn của một dự án NTMN, có 03 đề xuất được Hội đồng tư vấn đề xuất thực hiện trong năm 2021 gồm:

(1) “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng và chế biến cây dược liệu Đương quy Nhật Bản (Angelica acutiloba (Sieb.et.Zucc) Kitagawa.) và Đan sâm (Salvia miltiorrhiza Bunge.) đạt tiêu chuẩn GACP tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum”

(2) “Ứng dụng công nghệ vi sinh đa chức năng sản xuất phân hữu cơ vi sinh POLYFA từ than bùn và phụ phế phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum”

hbnguyet