Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin đối ngoại năm 2019
3-9-2019

Ngày 29/8, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin đối ngoại năm 2019 do Sở Thông tin – Truyền thông tổ chức.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, cán bộ tham mưu và công chức tham gia công tác thông tin đối ngoại của các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố; cán bộ Văn hóa - Thông tin; lãnh đạo các Đồn Biên phòng, các xã biên giới và phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí tỉnh, thường trú báo Trung ương tại địa phương.

Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 29-30/8. Tham gia Hội nghị, các đại biểu được nghe Tiến sĩ, Nhà báo Lê Văn Nghiêm, Phó Viện trưởng, Viện ứng dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông, nguyên Cục Trưởng, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông báo cáo 03 chuyên đề: Công tác thông tin đối ngoại của cơ quan nhà nước; Tình hình đấu tranh, hoạt động ngoại giao bảo vệ chủ quyền biển đông và biên giới lãnh thổ quốc gia; Công tác hội nhập quốc tế của Việt Nam trong tình hình mới hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thông tin đối ngoại là một bộ phận rất quan trọng trong công tác tuyên truyền đối ngoại và tư tưởng của Đảng và Nhà nước, được các cấp, các ngành Trung ương và tỉnh thường xuyên quan tâm chỉ đạo. Nhận thức được tầm quan trọng của thông tin đối ngoại trong tình hình mới, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo triển khai công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại trên cơ sở bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh.

Theo đó, hoạt động thông tin đối ngoại của tỉnh trong thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, ngày càng đi vào thực chất. Một số đơn vị, địa phương đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh phản bác thông tin sai lệch; đồng thời, quan tâm đổi mới hình thức, nội dung thông tin, quảng bá hình ảnh của tỉnh Kon Tum đến với các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại với công tác thông tin đối ngoại với các tỉnh thuộc Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công tác thông tin đối ngoại trong thời gian tới cần phải tập trung đổi mới và nâng cao năng lực triển khai công tác thông tin đối ngoại phục vụ quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế-xã hội; xây dựng cơ sở dữ liệu về thông tin đối ngoại; tăng cường hiệu lực, hiệu quả triển khai hoạt động thông tin đối ngoại nhằm tiếp tục tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước; chủ động xây dựng cơ chế chính sách tạo điều kiện cho các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông, phóng viên nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh; thực hiện sản phẩm truyền thông giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ…

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Kon Tum