Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam, giai đoạn 2023-2028 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
9-5-2023

Ngày 5/5/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 1297/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam, giai đoạn 2023-2028 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định 1079/QĐ-TTg ngày 14 tháng 9 năm 2022 của Thủ Tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023-2028 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam, giai đoạn 2023-2028 trên địa bàn tỉnh, trong đó:

Truyền thông về quyền con người nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hiểu biết của Nhân dân về các quyền con người; thông tin đầy đủ, kịp thời nhằm giúp Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hiểu rõ về quan điểm, chủ trương, nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam; kiên quyết phê phán, vạch trần những luận điệu sai trái, vu cáo, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở nước ta. Mục tiêu cụ thể đến năm 2028:

100% cơ quan hành chính cấp tỉnh thực hiện cơ chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí về công tác quyền con người theo quy định.

Phấn đấu 100% cán bộ, công chức làm công tác quyền con người; 100% cán bộ công chức làm công tác quản lý thông tin, truyền thông; 100% nhân sự tham gia công tác thông tin đối ngoại của các cơ quan báo chí; 70% cán bộ chủ chốt của các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh được cập nhật thông tin tình hình công tác quyền con người và tập huấn kiến thức, kỹ năng truyền thông về quyền con người.

Tổ chức và phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các cuộc Triển lãm ảnh, tài liệu lưu trữ về quyền con người trên địa bàn tỉnh.

Đa dạng hóa hình thức các sản phẩm truyền thông; phấn đấu các sản phẩm truyền thông bằng tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài và sản phẩm truyền thông trên nền tảng số chiếm từ 15 - 20% tổng số sản phẩm truyền thông về quyền con người.

Phấn đấu 100% nguồn dữ liệu và sản phẩm truyền thông về quyền con người được số hóa, kết nối và phổ biến trên không gian mạng để lan tỏa thông tin tích cực, nhân văn. Phát hiện, xử lý 90% tin giả, tin xấu độc xâm hại quyền con người trên không gian mạng.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan đầu mối, chủ trì, phối hợp triển khai thực hiện Kế hoạch; theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện và tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định./.

204674 Tổng số người truy cập: 2161 Số người online: