Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Tổ chức bình chọn và công bố 10 sự kiện nổi bật của tỉnh Kon Tum năm 2023
15-5-2023

Ngày 12/5/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 1353/KH-UBND về việc Tổ chức bình chọn và công bố 10 sự kiện nổi bật của tỉnh Kon Tum năm 2023.

Theo đó, nhằm mục đíchNâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kon Tum trong năm 2023; quảng bá văn hóa, con người, vùng đất, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Kon Tum với bạn bè trong nước và quốc tế.  10 sự kiện nổi bật của tỉnh Kon Tum năm 2023 bình chọn trên phạm vi toàn diện các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại… của tỉnh Kon Tum.

Tiêu chí bình chọn: Sự kiện có định tính, định lượng, tác động tích cực, lan toả tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; có thể là một sự kiện hoặc một chuỗi sự kiện.

Hình thức bình chọn sự kiện nổi bật tỉnh Kon Tum năm 2023:

Vòng 1: Các đơn vị có đại diện thuộc thành viên hội đồng bình chọn đề xuất sự kiện nổi bật theo quan điểm của các đơn vị (không quá 5 sự kiện). Trong đó, mỗi sự kiện nổi bật phải thể hiện các nội dung thuyết minh sau: Tên sự kiện; thuyết minh nội dung (không quá 15 dòng); các hình ảnh minh họa (không quá 05 hình ảnh).

Vòng 2: Lấy ý kiến Nhân dân qua hệ thống cơ quan báo chí, truyền thông.

Vòng 3: Hội đồng bình chọn thảo luận, bỏ phiếu chọn 10 sự kiện nổi bật nhất.

Vòng 4: Tổng hợp kết quả trình Ủy ban nhân dân tỉnh (trước ngày 15 tháng 12 năm 2023), Ủy ban nhân dân tỉnh trình Thường trực Tỉnh ủy (trước ngày 20 tháng 12 năm 2023).

Tổ chức công bố các sự kiện được bình chọn: Tổ chức họp báo công bố 10 sự kiện nổi bật của tỉnh năm 2023 (trước ngày 25 tháng 12 năm 2023) hoặc công bố vào thời gian phù hợp theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông: Chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh Quyết định thành lập Hội đồng bình chọn và Tổ giúp việc; Tổ chức họp báo cung cấp thông tin kết quả bình chọn và công bố 10 sự kiện nổi bật của tỉnh năm 2023 để các cơ quan báo chí thông tin đến người dân trên các phương tiện truyền thông đại chúng; hướng dẫn công tác tuyên truyền trước, trong và sau khi công bố kết quả bình chọn.

Chủ trì, phối hợp Cổng thông tin điện tử tỉnh; Báo Kon Tum; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về các sự kiện nổi bật của tỉnh năm 2023 theo từng lĩnh vực (chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại).

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh: Xây dựng đoạn video clip giới thiệu 10 sự kiện nổi bật của tỉnh năm 2023; phối hợp tổ chức chiếu đoạn video clip về 10 sự kiện nổi bật của tỉnh năm 2023 (Thời gian và địa điểm dự kiến: khi có chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh); thực hiện công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thông của đơn vị./.

204666 Tổng số người truy cập: 2139 Số người online: