Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh ban hành văn bản về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh
16-5-2022

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 416/CĐ-TTg ngày 13/5/2022. Ngày 14/5/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 1428/UBND-KGVX về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum từ 00 giờ 00 phút ngày 15 tháng 5 năm 2022.

Giao Sở Y tế theo dõi sát tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch trên địa bàn theo chỉ đạo, hướng dẫn hiện hành của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan.

Sở Ngoại vụ phối hợp với các đơn vị liên quan thông báo đến người có nhu cầu nhập cảnh vào địa bàn tỉnh thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thường xuyên kiểm tra, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định./.

207429 Tổng số người truy cập: 3693 Số người online: