Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 168-TB/TU ngày 13/4/2021.
20-4-2021

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành Văn bản số 1254//UBND-KTTH ngày 19/4/2021 về việc triển khai thực hiện Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 168-TB/TU ngày 13/4/2021.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại giao ban khối Đảng và giao ban với các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy quý I-2021 (Thông báo số 168-TB/TU ngày 13 tháng 4 năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy); Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 01-NQ/TU, ngày 02 tháng 12 năm 2020 của Tỉnh ủy “về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2021”, Quyết định số 54/QĐ-UBND ngày 25 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành Chương trình hành động triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; trong đó, tập trung thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh.

Khẩn trương tổ chức học tập, quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (việc học tập trong toàn tỉnh hoàn thành trong quý II năm 2021). Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ.

Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trọng tâm là nâng cao chất lượng của tổ chức đảng và đảng viên. Thực hiện nghiêm quy chế làm việc của cấp ủy, nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng; tăng cường đoàn kết nội bộ, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tổ chức đảng, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, các hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện tốt chủ trương bố trí Bí thư chi bộ kiêm Thôn trưởng trên địa bàn tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan chủ động triển khai công tác phòng chống hạn hán, thiếu nước trên địa bàn; thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh, hạn hán đến thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án trên địa bàn, trong đó chú ý việc bố trí đất ở, đất sản xuất nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân tái định canh, tái định cư, nhất là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

LVT