Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
Họp triển khai tổ chức thực hiện kiểm định đối chứng đối với công tơ điện trên địa bàn tỉnh trong năm 2024
2-7-2024
Vừa qua, Tại phòng họp Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN (sau đây gọi tắt là Trung tâm) đã diễn ra cuộc họp về việc triển khai tổ chức thực hiện kiểm định đối chứng đối với công tơ điện trên địa bàn tỉnh trong năm 2024

Thành phần dự  họp có lãnh đạo phòng TĐC chủ trì cuộc họp: đ/c Lê Hữu Dũng – Phó phòng;  đại diện Lãnh đạo và bộ phận kiểm định của Trung tâm; đại diện lãnh đạo và bộ phận kinh doanh của Công ty Điện lực Kon Tum.
Quang cảnh cuộc họp

Theo đó, Trung tâm là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở KH&CN đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Nay là Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia) chỉ định là tổ chức thực hiện kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo Quyết định  số  1426/QĐ-TĐC  ngày  09/07/2021,  quyết  định  chỉ  định có hiệu  lực  đến  ngày 30/07/2026.

Để tiếp tục thực hiện kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bản tỉnh, theo quy định tại Quyết định số 1148/QĐ-TĐC ngày 29/07/2015 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc ban hành quy trình thực hiện kiểm định đối chứng. Trung tâm đã đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ xem xét, đề xuất Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia tiếp tục chỉ định cho Trung tâm là tổ chức thực hiện kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bàn tỉnh Kon Tum, đối với các phương tiện đo cụ thể như sau: (1) Công tơ điện xoay chiều kiểu cảm ứng 1 pha; (2) Công tơ điện xoay chiều kiểu điện tử 1 pha; (3) Công tơ điện xoay chiều kiểu cảm ứng 3 pha; (4) Công tơ điện xoay chiều kiểu điện tử 3 pha.

Để thực hiện đảm bảo đúng quy trình kiểm định đối chứng, tại cuộc họp giữa các bên đã thảo luận và đi đến thống nhất triển khai thực hiện kiểm định đối chứng đối với công tơ điện trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 giữa 2 đơn vị Trung tâm và Công ty điện lực tỉnh Kon Tum.

hbnguyet

203705 Tổng số người truy cập: 15 Số người online: