Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.
2-3-2023

Chiều ngày 28/02/2023, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Kon Tum đã tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hợi - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Bình, Giám đốc Sở KH&CN; đồng chí Huỳnh Trung Kim,  Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Đoàn Trọng Đức - Phó Giám đốc Sở KH&CN, cùng toàn thể 52 đoàn viên công đoàn về tham dự đại hội.

Quang cảnh đại hội

Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028; kiểm điểm hoạt động Ban chấp hành khóa X; thảo luận tham gia ý kiến về những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của công đoàn cấp trên và đặc biệt là sự ủng hộ, phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, hoạt động của Công đoàn cơ sở Sở KH&CN đã đạt được những kết quả nổi bật. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, công đoàn cơ sở Sở KH&CN đã nổ lực phấn đấu, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn đề ra; thực hiện tốt mục tiêu chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ CBCCVCLĐ. BCH công đoàn đã đoàn kết, nhiệt tình, tổ chức triển khai đầy đủ, đồng bộ có hiệu quả các hoạt động. Hoạt động công đoàn đã bám sát vào Nghị quyết, Chương trình, kế hoạch đề ra; góp phần tích cực vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Sự phối hợp hoạt động giữa chính quyền và công đoàn đã góp phần quan trọng trong việc chăm lo bảo vệ những lợi ích chính đáng và hợp pháp của đoàn viên.

Bên cạnh đó, BCH Công đoàn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; triển khai và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, đền ơn, đáp nghĩa…; thực hiện hiệu quả công tác phát triển đoàn viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, nhiệm kỳ 2023-2028 Công đoàn cơ sở xác định tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn; tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CCVCNLĐ; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục; đẩy mạnh các phong trào thi đua; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn cơ sở phấn đấu thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức Hội nghị CBCCVC hàng năm đúng quy định; phối hợp với chính quyền cơ quan phát động phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn, người lao động được tham gia học tập, nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cam kết học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề hằng năm;  100% đoàn viên công đoàn, người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó từ 85% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Phấn đấu 100% trở lên đoàn viên đăng ký và thực hiện các phong trào thi đua, danh hiệu thi đua do các cấp phát động; hằng năm ít nhất có 02 sáng kiến được công nhận cấp cơ sở; Phấn đấu 100% đoàn viên tham gia đóng góp "Quỹ Mái ấm công đoàn”; đoàn viên và người lao động hưởng ứng các cuộc vận động ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện do Công đoàn, UBMTTQ Việt Nam phát động; Phấn đấu hằng năm có trên 85% đoàn viên đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”. Công đoàn cơ sở hằng năm được xếp loại "Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; 100% nữ CCVC,NLĐ đăng ký và phấn đấu 85% đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; Thực hiện tốt việc tham gia góp ý kiến xây dựng tổ chức đảng và đảng viên. Trong nhiệm kỳ phấn đấu giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Sở KH&CN lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí; đồng chí Đoàn Trọng Đức - Phó Giám đốc Sở trúng cử Chủ tịch công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch công đoàn, đồng chí Lê Hữu Vinh - Ủy viên BCH - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hợi, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà CĐCS Sở KH&CN đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn Sở thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Sở cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028

ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Hợi tặng Giấy khen của BCH Công đoàn viên chức tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022

Đồng chí Đoàn Trọng Đức - Chủ tịch Công đoàn tặng quà, chia tay các ủy viên BCH khóa X  thôi tham gia khóa mới

Tin, bài: NVL

205415 Tổng số người truy cập: 380 Số người online: