Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2023
5-3-2023

Ngày 02/03/2023 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển của các dòng/giống Măc ca, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững cây Măc ca trên địa bàn tỉnh Kon Tum”.

Đề tài có 02 hồ sơ đăng kí tuyển chọn: (01) Trường Đại học Tây Nguyên đăng kí chủ trì thực hiện, TS. Võ Hùng đăng kí chủ nhiệm; (02) Viện Nghiên cứu Quy hoạch Nông nghiệp Nông thôn đăng kí chủ trì thực hiện, TS Nguyễn Văn Toàn đăng kí chủ nhiệm.

Tham dự Hội đồng có đồng chí Bùi Thanh Bình - GĐ Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, đồng chí Đoàn Trọng Đức - PGĐ Sở KH&CN, PCT Hội đồng, đại diện các cơ quan, đơn vị: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trường Cao Đẳng Cộng đồng, UBND huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông.

Đề tài được đưa vào triển khai nhằm đánh  giá  được  tình  hình  sinh trưởng  và  phát  triển  của  các dòng/giống  Măc  ca  trên  địa  bàn tỉnh Kon Tum. Qua đó  xác định được mức độ phù hợp của  các  dòng/giống  Măc  ca  trên các tiểu vùng sinh thái khác nhau của tỉnh.

Qua đánh giá của các thành viên Hội đồng, hồ sơ của 02 đơn vị đăng ký tham gia tuyển chọn đảm bảo về thủ tục theo quy định, các nội dung thuyết minh cơ bản thực hiện đúng theo danh mục đề tài được duyệt, đủ điều kiện để trình Hội đồng tư vấn. Nội dung thuyết minh (nội dung nghiên cứu, sản phẩm đề tài) của 2 hồ sơ được xây dựng cơ bản bám sát theo đúng danh mục đề tài được UBND tỉnh duyệt. Căn cứ hồ sơ của 2 đơn vị, Hội đồng đã chấm điểm cụ thể như sau”:

- Trường Đại học Tây Nguyên: 84,1.

- Viện Nghiên cứu Quy hoạch Nông nghiệp Nông thôn: 71,4.

Căn cứ số điểm do Hội đồng chấm, hồ sơ của Trường Đại học Tây Nguyên đã được lựa chọn để đưa vào triển khai thực hiện.

NVL

205441 Tổng số người truy cập: 420 Số người online: