Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài “Tuyển chọn và nhân nhanh một số giống sắn có khả năng kháng bệnh khảm lá, năng suất và hàm lượng tinh bột cao phục vụ canh tác sắn tại tỉnh Kon Tum
17-5-2022

Ngày 17/5/2022 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2022 (bổ sung), đề tài “Tuyển chọn và nhân nhanh một số giống sắn có khả năng kháng bệnh khảm lá, năng suất và hàm lượng tinh bột cao phục vụ canh tác sắn tại tỉnh Kon Tum. Đề tài do Viện Di truyền Nông nghiệp (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) đăng kí chủ trì thực hiện; GS.TS Phạm Xuân Hội - đăng kí chủ nhiệm đề tài.

Tham dự Hội đồng có đồng chí Bùi Thanh Bình - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng; đồng chí Hoàng Dũng - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Phó chủ tịch Hội đồng; cùng với sự tham gia của đại diện các huyện Sa Thầy, Đăk Tô, đại diện Sở NN&PTNT, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.

Đề tài được đưa vào triển khai thực hiện nhằm tuyển chọn và hoàn thiện quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc ít nhất 02 giống sắn mới kháng bệnh khảm lá, năng suất từ 30-35 tấn/ha, phù hợp với điều kiện sản xuất tại tỉnh Kon Tum.

Trên cơ sở báo cáo của cơ quan đăng ký chủ trì, các thành viên Hội đồng đã tham gia đóng góp các ý kiến chỉnh sửa bổ sung các nội dung của đề tài, trong đó chú trọng vào việc đẩy nhanh tiến độ thực nghiệm các giống sắn kháng bệnh khảm lá để phòng trừ bệnh khảm lá sắn đang lan rộng trên địa bàn tỉnh Kon Tum làm ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng và hiệu quả kinh tế của cây sắn.

Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ cung cấp một lượng lớn giống sắn kháng bệnh phục vụ sản xuất, sẽ góp phần kiểm soát dịch bệnh, khôi phục năng suất sắn tại tỉnh Kon Tum, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và tăng thu nhập cho người nông dân.

Đề tài được Hội đồng nhất trí thông qua để đưa vào triển khai thực hiện với số điểm 77,9.

NVL

207425 Tổng số người truy cập: 3686 Số người online: