Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Hội thảo góp ý, hoàn thiện dự thảo Quyết định quy định định mức kinh tế - xã hội thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ
20-6-2023

Ngày 20/6/2023, Tại phòng họp số 1-Tòa  nhà B, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon  Tum, Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN đã tổ chức Hội thảo góp ý, hoàn thiện Dự thảo Quyết định quy định định mức kinh tế -kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước tronglĩnh vực khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Tham dự Hội thảo, có ông Đoàn Trọng Đức –  Phó giám đốc Sở KH&CN, ông Lê Văn Thanh – Giám đốc Trung tâm, chủ trì hội thảo. Thành phần mời tham dự là các thành viên Hội đồng thẩm định theo Quyết định số 311/QĐ-UBND ngày 13/6/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Thành lập Hội đồng thẩm định định mức kinh tế-kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Kon Tum cùng trưởng các phòng, bộ phận thuộc Sở.

Quang cảnh buổi làm việc của Hội thảo

Hội thảo diễn ra với mục đích lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị chức năng đối với Dự thảo Quyết định quy định định mức kinh tế -kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực KH&CN trên địa bàn tỉnh Kon Tum và dự thảo các định mức kinh tế–kỹ thuật. Đây là một nội dung thực hiện theo quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành định mức kinh tế -kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước để tiến hành bước tiếp theo là trình Hội đồng thẩm định xem xét, thông qua.

Theo đó, là cơ quan chủ trì tổ chức hội thảo cũng là đơn vị trực tiếp soạn thảo định mức. Đại diện các thành viên tổ soản thảo của Trung tâm lần lượt trình bày với 6 nội dung cụ thể:

1. Trình bày quá trình thực hiện quy trình xây dựng các định mức kinh tế -kỹ thuật và báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến và hoàn chỉnh lại hồ sơ định mức kinh tế -kỹ thuật theo góp ý của các sở, ngành, địa phương.

2. Trình bày dự thảo các định mức kinh tế -kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lườngtrên địa bàn tỉnh Kon Tum.

3. Trình bày dự thảo các định mức kinh tế -kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về duy trì, bảo quản và sử dụng hệ thống chuẩn, thiết bị, năng lực đo lường, thử nghiệm, năng lượng nguyên tử phục vụ công tác quản lý nhà nước về đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa và an toàn bức xạ -hạt nhân trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

4. Trình bày dự thảo định mức kinh tế -kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về công bố kết quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ; phát hành ấn phẩm khoa học,kỹ thuật và công nghệ; Thông tin, phổ biến kiến thức về  khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

5.Trình bày dự thảo định mức kinh tế -kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước ứng dụng khoa học và kỹ thuật phục vụ công tác lưu giữ, phát triển một số giống cây trồng, dược liệu đặc thù, có giá trị trên địa bàn tỉnh.

6. Trình bày dự thảo Quyết định quy định định mức kinh tế -kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụngngân sách nhà nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tại hội thảo, các thành viên tham dự đã tham gia ý kiến, trong đó tập trung vào xây dựng mức hao phí công của các nội dung công việc, xác định lại cơ sở tính toán đối với định mức phục vụ công tác lưu giữ, phát triển một số giống cây trồng, dược liệu đặc thù, có giá trị trên địa bàn tỉnh. Với các ý kiến của các thành viên tham dự hội thảo, đại diện Tổ soạn thảo đã báo cáo, tiếp thu và giải trình một số ý kiến góp ý của các thành viên tham dự hội thảo.

Kết thúc hội thảo, ông Lê Văn Thanh – Giám đốc Trung tâm cảm ơn những góp ý của các thành viên tham dự và yêu cầu tổ soạn thảo tiếp thu các ý kiến, chỉnh sửa và hoàn chỉnh hồ sơ để trình Hội đồng thẩm định xem xét./.

hbnguyet

204517 Tổng số người truy cập: 1862 Số người online: