Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
Họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài “xây dựng quy trình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá niên (onychostoma gerlachi w.k.h. peters, 1881) trên địa bàn huyện Kon plông tỉnh Kon Tum”
31-12-2021

Ngày 30/12/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài “xây dựng quy trình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá niên (onychostoma gerlachi w.k.h. peters, 1881) trên địa bàn huyện Kon plông tỉnh Kon Tum”.

Đồng chí Bùi Thanh Bình - Giám đốc Sở KH&CN – Phó chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh, Chủ tịch Hội đồng; Trường Đại học Cần Thơ là cơ quan chủ trì, chủ nhiệm đề tài: PGS.TS Dương Nhựt Long.

Sau hơn 2 năm thực hiện, đề tài đã hoàn thành các mục tiêu, nội dung theo đúng tiến độ đề ra. Kết quả đề tài đã Nghiên cứu, xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống và quy trình nuôi thương phẩm cá niên (Onychostoma gerlachi, W.K.H. Peters, 1881) để chuyển giao ứng dụng vào thực tiễn sản xuất. Tỉ suất lợi nhuận (%) mang lại từ mô hình nuôi khá cao, dao động từ 120,7% - 198,9%. Đồng thời, đề tài đã đưa ra các giải pháp đề xuất bảo tồn khai thác và phát triển bền vững nguồn lợi cá niên phù hợp với địa phương.

Qui trình kỹ thuật nuôi cá niên thương phẩm trong ao

Qua kết quả kiểm tra thực tế của Cơ quan quản lý, báo cáo của cơ quan chủ trì thực hiện đề tài. Các thành viên của Hội đồng đã đánh giá cao kết quả đạt được của đề tài. Hội đồng đề nghị cơ quan chủ trì trong thời gian tới tiếp tục quan tâm hỗ trợ để đơn vị thụ hướng kết quả nghiên cứu tiếp tục nhân rộng mô hình nhằm tạo sinh kế cho người dân của địa phương.

Kết thúc buổi họp, các thành viên Hội đồng thống nhất cao cho nghiệm thu đề tài./.

208414 Tổng số người truy cập: 1340 Số người online: