Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024
Họp Hội đồng tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh đợt 2 năm 2020
11-9-2020

Ngày 10/9/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2020 (đợt 2) đối với dự án: "Xây dựng mô hình nhân giống, trồng và sơ chế gấc (Momordica cochinchinensis (Lour.) Speng) theo tiêu chuẩn GACP-WHO trên địa bàn tỉnh Kon Tum". Dự án do Hợp tác xã Dược liệu hữu cơ Tu Mơ Rông đăng ký làm đơn vị chủ trì, CN. Nguyễn Tiến Thuật làm chủ nhiệm dự án.

Quang cảnh cuộc họp Hội đồng tư vấn

Thành phần tham dự Hội đồng gồm có: Ông Bùi Thanh Bình – Giám đốc Sở KH&CN – Phó chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh làm chủ tịch Hội đồng; các thành viên, phản biện của Hội đồng là đại diện các cơ quan, đơn vị và cá nhân có chuyên môn sâu về lĩnh vực thực hiện của dự án như: Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y tế, Hội đông y tỉnh, UBND huyện Đăk Hà, UBND huyện Đăk Tô,…

Tại Hội đồng, chủ nhiệm dự án Nguyễn Tiến Thuật đã báo cáo chi tiết nội dung thuyết minh của dự án. Theo đó, với mục tiêu nhằm tạo ra vùng sản xuất dược liệu sạch, ổn định theo hướng GACP - WHO đáp ứng nhu cầu sơ chế, chế biến các sản phẩm từ gấc, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập cho người nông dân, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện ĐắkTô, huyện Tu Mơ Rông nói riêng và tỉnh Kon Tum sẽ góp phần thực hiện tốt theo định hướng, chủ trương về phát triển và chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Chủ nhiệm Dự án báo cáo thuyết minh trước Hội đồng

Hội đồng đã tổ chức phản biện và lấy ý kiến góp ý các thành viên tham gia Hội đồng. Dự án được hội đồng đánh giá cao về tính thiết yếu, thực hiện theo định hướng, chủ trương về phát triển triển Dược liệu chung của quốc gia và của tỉnh Kon Tum. Tiếp đó, Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu và thống nhất cho triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, yêu cầu đơn vị chủ trì lưu ý cần chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện lại nội dung thuyết minh theo các ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng tư vấn.

Dự án dự kiến triển khai thực hiện trong thời gian 36 tháng./.

hbnguyet