Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Kế hoạch công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019
15-3-2019

Ngày 07/12/2018, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 3441/KH-UBND về việc thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2019.

Theo đó, Kế hoạch đã nêu rõ các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cải cách hành chính nhà nước năm 2019 gồm:

-  Cải cách thể chế: nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất

-  Cải cách thủ tục hành chính: kiểm soát thủ tục hành chính và đơn giản hóa thủ tục hành chính theo quy định.

-  Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước và thực hiện cơ chế một của, một của liên thông.

-  Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cácn bộ, công chức, viên chức.

-  Cải cách hành chính công.

-  Hiện đại hóa nền hành chính.

-  Công tác chỉ đạo, điều hành và tuyên truyền cải cách hành chính.

Đồng thời, Kế hoạch cũng yêu cầu cụ thể từng Sở, ban, ngành cần chủ động triển khai và phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm với các cơ quan đơn vị liên quan. Trong đó, đối với Sở Khoa học và Công nghệ cần tổ chức thực hiện các nội dung:

-  Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh các biện pháp chỉ đạo, triển khai thực hiện việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng và hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước.

-  Phối hợp Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh các biện pháp cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh trong phạm vị chức năng, nhiêmh vụ được giao. Trực tiếp theo dõi, tham mưu, chịu trách nhiệm về kết quả các tiêu chí thành phần về áp dụng ISO trong hoạt động của các cơ quan hành chính./.

hbnguyet

FILE ĐÍNH KÈM

219031 Tổng số người truy cập: 1848 Số người online: