Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Sở Khoa học và Công nghệ ban hành kế hoạch Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019
12-3-2019

Thực hiện Kế hoạch số 82-KH/TU ngày 13/02/2019 của Tỉnh ủy Kon Tum về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019: “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngày 08/3/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành kế hoạch số 13/KH-SKHCN về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Theo đó, kế hoạch đề ra 5 nội dung chủ yếu để thực hiện trong năm, gồm:

Tuyên truyền nội dung chuyên đề, kết quả thực hiện chuyên đề trên Trang Thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum.

Lựa chọn vấn đề trọng tâm, đột phá theo chức năng, nhiệm vụ của ngành để thực hiện trong năm 2019, như: Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả chuyển giao, ứng dụng KH&CN nhằm nâng cao đời sống Nhân dân, trước hết tập trung hỗ trợ ứng dụng khoa học kỹ thuật để phát triển các sản phẩm chủ lực của tỉnh và cải thiện kinh tế của các hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số (Tham mưu triển khai một số đề tài, dự án KH&CN về phát triển một số sản phẩm chủ lực của tỉnh như Sâm Ngọc Linh, các cây dược liệu, cà phê...; Lựa chọn một số mô hình sản xuất đã được ứng dụng có hiệu quả để hỗ trợ nhân rộng, ưu tiên hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số. Nâng cao hiệu quả dịch vụ KH&CN của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN).

Lãnh đạo, hướng dẫn công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) cơ quan xây dựng kế hoạch học tập và làm theo chuyên đề năm 2019 phù hợp với chức trách, nhiệm vụ của từng cá nhân làm cơ sở đánh giá kết quả thực hiện và phân loại đảng viên, CCVCNLĐ cuối năm.

Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành công việc tự giác, thường xuyên của CCVCNLĐ (CCVCNLĐ thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Xây dựng lối sống giản dị, gần dân, lắng nghe và tôn trọng Nhân dân. Tăng cường thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị; Chú trọng cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi cho tổ chức, công dân khi đến liên hệ công tác. Tăng cường trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ một cửa, đáp ứng được yêu cầu và đem lại sự hài lòng của tổ chức, công dân khi đến Sở thực hiện thủ tục hành chính; Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao thu nhập cho CCVCNLĐ).

Xây dựng mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Tiếp tục theo dõi, phát triển mô hình trồng Đảng sâm cho hộ nghèo xã Đăk Sao. Vận động CCVCNLĐ đóng góp kinh phí để nhân rộng trong năm 2019.

Với từng nội dung công việc đều có phân công 01 đồng chí lãnh đạo Sở trực tiếp chỉ đạo thực hiện, phòng/ đơn vị chủ trì và thời gian thực hiện. Các phòng, đơn vị, CCVCNLĐ được giao nhiệm vụ tại kế hoạch này có trách nhiệm thực hiện kế hoạch nghiêm túc, đạt hiệu quả./.

Tải file đính kèm

219015 Tổng số người truy cập: 1807 Số người online: