Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Kết luận của đồng chí Trần Thị Nga – Phó chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum
15-3-2019

Sau khi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Kon Tum, Văn phòng UBND tỉnh đã có Thông báo số 418/TB-VP ngày 28/02/2019 về Kết luận của đồng chí Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh - tại buổi làm việc với Sở KH&CN.

Tại Thông báo kết luận, đồng chí Trần Thị Nga -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh - đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động ngành KH&CN đã vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trên các mặt công tác: hợp tác quốc tế, quản lý các nhiệm vụ KH&CN; an toàn bức xạ - hạt nhân; sở hữu trí tuệ; phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các dịch vụ KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ về quản lý KH&CN trong thời gian đến, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở KH&CN tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân tỉnh giao tại Chương trình số 01/CTr-UBND ngày 02/01/2019 về công tác trọng tâm năm 2019; Kế hoạch số 3157/KH-UBND ngày 12/11/2018 về triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum và Hội nghị đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác; Quyết định số 31/QĐ-UBND ngày 10/01/2019 về ban hành Chương trình hành động triển khai thực hiện 03 lĩnh vực đột phá phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tiếp tục rà soát các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh chỉ đạo để triển khai thực hiện và tham mưu UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả, đúng quy định.

2. Kiểm tra, đôn đốc các chương trình, dự án KH&CN đã được phê duyệt, bố trí vốn thực hiện đảm bảo đúng tiến độ và theo quy định. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quản lý đề tài, dự án KH&CN cấp tỉnh; đẩy mạnh việc chuyển giao ứng dụng, nhân rộng kết quả nghiên cứu KH&CN vào thực tiễn sản xuất và đời sống. Tăng cường phối hợp với UBND các huyện, thành phố trong triển khai các nhiệm vụ KH&CN, xây dựng các mô hình ứng dụng KH&CN và thanh tra, kiểm tra nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên địa bàn các huyện, thành phố.

3. Đẩy mạnh hoạt động phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Kon Tum giai đoạn 2017-2020, trong đó tập trung đăng ký, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm đặc thù, sản phẩm chủ lực của tỉnh và các địa phương trong tỉnh. Tăng cường quản lý nhà nước trong các lĩnh vực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, an toàn bức xạ - hạt nhân, tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên địa bàn tỉnh.

4. Triển khai các hoạt động ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân trên địa bàn tỉnh theo phương án, kế hoạch đã được cấp thẩm quyền phê duyệt; tập trung phối hợp chuẩn bị nội dung tham mưu về việc tổ chức diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch.

5. Chủ trì, phối họp với các đơn vị liên quan và các địa phương nghiên cứu, tham mưu tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 và chỉ đạo của tỉnh.

6. Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh các nội dung liên quan đến Sâm Ngọc Linh thuộc lĩnh vực ngành; trong đó, khẩn trương phát hành Chuyên san song ngữ Việt - Anh về sâm Ngọc Linh Kon Tum, xây dựng Biểu tượng (Logo) Chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh”, Logo Nhãn hiệu chứng nhận và hoàn tất hồ sơ về đăng ký nhãn hiệu chứng nhận.

7. Tăng cường hoạt động của Quỹ phát triển KH&CN tỉnh theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

Ngoài ra, đối với các đề xuất, kiến nghị của Sở KH&CN, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan chủ trì, phối hợp với Sở KH&CN để thực hiện./.

219340 Tổng số người truy cập: 2410 Số người online: