Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và Công nghệ “Hoàn thiện quy trình chiết xuất dịch chiết từ Đảng sâm, nấm Đông trùng hạ thảo và đề xuất các sản phẩm ứng dụng trong chế biến”
17-12-2021

Đoàn kiểm tra tham quan hệ thống chiết xuất dịch chiết từ Đảng sâm, nấm Đông trùng hạ thảo

Ngày 16/12/2021, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Kon Tum do ông Đoàn Trọng Đức – PGĐ Sở làm trưởng đoàn kiểm tra tiến độ đề tài “Hoàn thiện quy trình chiết xuất dịch chiết từ Đảng sâm, nấm Đông trùng hạ thảo và đề xuất các sản phẩm ứng dụng trong chế biến”.

Đề tài do CN. Lê Văn Thanh làm chủ nhiệm. Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ khoa học nghệ chủ trì thực hiện. Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện các Sở Y tế, Sở Công thương và các phòng chuyên môn của Sở KH&CN.

Đ/c Đoàn Trọng Đức – PGĐ Sở - Trưởng đoàn kiểm tra tiến độ.

Qua báo cáo của cơ quan chủ trì và kiểm tra thực tế cho thấy đến thời điểm kiểm tra, cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài đã xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện đề tải, đến nay các nội dung, công việc đã cơ bản hoàn thành theo thuyết minh, dự toán đã được duyệt.

Cơ quan chủ trì đã triển khai mua sắm nguyên vật liệu, dụng cụ, thiết bị phục vụ đề tài; Phối hợp với chuyên gia của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành triển khai thực hiện nội dung: nghiên cứu hoàn thiện quy trình chiết xuất dịch chiết từ nấm Đông trùng hạ thảo, Đảng sâm và nghiên cứu sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm mẫu từ dịch chiết Đông trùng hạ thảo, dịch chiết Đảng sâm, bao gồm: 3 sản phẩm trả hòa tan và 3 sản phẩm nước. Quá trình nghiên cứu đã hoàn thiện được 6 quy trình công nghệ. Ứng dụng sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm mẫu từ dịch chiết Đông trùng hạ thảo, dịch chiết Đàng sâm, bao gồm 3 sản phẩm trả hòa tan và 3 sản phẩm nước uống. Cụ thể: 1. Trà hòa tan Đông trùng hạ thảo. 2. Trà hòa tan Đảng sâm 3. Trả hòa tan Đông trùng hạ thảo - Đảng sâm 4. Nước uống Đông trùng hạ thảo. 5. Nước uống Đảng sâm 6. Nước uống Đông trùng hạ thảo - Đảng sâm.

Các sản phẩm của đề tài

Kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Đoàn Trọng Đức đã đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên, hoàn thiện lại các quy trình công nghệ đồng thời đẩy nhanh việc hoàn thiện các nội dung còn lại để tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở và cấp tỉnh theo đúng tiến độ thuyết minh đã được phê duyệt.

Tin, ảnh: NVL

Số lượt xem:19408

208415 Tổng số người truy cập: 1346 Số người online: