Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
SỞ KH&CN TỔ CHỨC KHÓA ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM, HÀNG HÓA
14-12-2021

Thực hiện Kế hoạch số 2217/KH-UBND ngày 26 tháng 8 năm 2019, UBND tỉnh Kon Tum về thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc, trong các ngày 2-5/12/2021 và ngày 9-12/12/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum phối hợp với Công ty Tư vấn Quản lý và Phát triển Doanh nghiệp Á Châu tổ chức 2 khóa đào tạo trực tuyến “xây dựng và áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa” cho công chức của các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp trong tỉnh.

Quang cảnh buổi khai mạc Khóa đào tạo trực tuyến truy xuất nguồn gốc

Nội dung chủ yếu của Khóa đào tạo gồm: Giới thiệu Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 19/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc; Giới thiệu tổng quan về truy xuất nguồn gốc; Định hướng của Nhà nước về quản lý truy xuất nguồn gốc; Mã số mã vạch theo GS1; QR code; Thực trạng truy xuất nguồn gốc trong nông nghiệp, thực phẩm; Các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong truy xuất nguồn gốc; Ứng dụng công nghệ cao trong truy xuất nguồn gốc.

Khóa đào tạo thu hút hơn 70 học viên tham gia. Thông qua khóa đào tạo, các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản nhất về truy xuất nguồn gốc và những nội dung liên quan đến truy xuất nguồn gốc, qua đó giúp công chức các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm hàng hóa, đồng thời giúp các doanh nghiệp ứng dụng truy xuất sản phẩm hàng hóa để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường./.

208424 Tổng số người truy cập: 1376 Số người online: