Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum năm 2022
26-12-2022

Ngày 26/12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum năm 2022 và Lễ đón nhận Nhãn hiệu chứng nhận Dệt Thổ cẩm Kon Tum, Gạo Thơm Đắk Hà.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thanh Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố; thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum năm 2022; các chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Quang cảnh và các đại biểu tham gia Ngày hội

Tại chương trình, Ban tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum năm 2022 đã ghi nhận, biểu dương 17 ý tưởng/dự án tham gia trên các lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất và chế biến dược liệu, du lịch.

Đồng chí Huỳnh Trung Kim - PGĐ Sở KH&CN, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc ngày hội

Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì (không có giải Nhất) cho dự án Trạm xanh chuyển giao công nghệ sinh học hướng tới phát triển bền vững (Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cà Phê Nguyên Huy Hùng) và SERENE - Du lịch tình nguyện (nhóm tác giả thuộc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum); trao 2 giải Ba cho dự án Sản xuất và thương mại hóa một số sản phẩm từ đảng sâm của nhóm tác giả  Lê Văn Thanh/Thân Thị Minh Phương - Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và dịch vụ khoa học và công nghệ tỉnh Kon Tum và Dự án Cà Phê Sâm Ngọc Linh hoà tan của nhóm tác giả Trần Phạm Thanh Phương/Trần Khánh - Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông, Kon Tum; 2 giải Khuyến khích cho các dự án Trồng nấm bào ngư xám của tác giả Nguyễn Thị Thu Thủy - Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kon Rẫy và Tổ chức sự kiện gắn với phát triển du lịch trải nghiệm tại huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum của tác giả Đoàn Thị Thùy Phương - Công ty TNHH dịch vụ và quảng bá Phương Đông.

BTC trao quà cho các dự án tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải trong cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022

Tại Ngày hội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công bố quyết định cấp văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận Dệt Thổ cẩm Kon Tum và Nhãn hiệu chứng nhận Gạo Thơm Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Nhãn hiệu chứng nhận Dệt thổ cẩm Kon Tum được đăng ký bảo hộ với mục đích bảo tồn, phát triển các sản phẩm dệt thổ cẩm đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa lâu đời của 7 dân tộc thiểu số trên địa bàn. Các sản phẩm thủ công (như túi vải, địu trẻ em, các loại ví cá nhân, ba lô, gối, vải, khăn, quần áo và mũ...) sẽ góp phần phát triển kinh tế, cải thiện sinh kế của người dân trong xu thế hội nhập hiện nay. Nhãn hiệu Gạo thơm Đăk Hà (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) được sản xuất từ các giống lúa nổi tiếng, chất lượng, sản lượng tuy không lớn nhưng mùi vị của gạo đã chinh phục được người tiêu dùng khó tính trong và ngoài tỉnh. Việc bảo hộ thành công Nhãn hiệu chứng nhận sẽ là bệ phóng để thương hiệu Dệt thổ cẩm Kon Tum và Gạo thơm Đăk Hà phát triển.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia chia sẻ, khơi nguồn tư duy mới cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tổ chức Ký kết hợp tác thực hiện liên kết chuỗi giá trị giữa Công ty TNHH tập đoàn đầu tư DALANI, thuộc Công ty TNHH tập đoàn đầu tư Ruby Sun Việt Nam và HTX nông nghiệp công bằng Pô Kô, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Lễ ký kết liên kết chuỗi giá trị giữa Công ty TNHH tập đoàn đầu tư Ruby Sun Việt Nam và HTX nông nghiệp công bằng Pô Kô, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum

Du khách tham quan khu trưng bày sản phẩm tại chương trình Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum năm 2022

Tin, bài NVL

205737 Tổng số người truy cập: 914 Số người online: