Thứ 2, ngày 22 tháng 7 năm 2024
Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum đủ điều kiện để thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.
7-4-2020

Từ ngày 6/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum đủ điều kiện để thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh Kon Tum phòng chống dịch Covid- 19 trong bối cảnh diễn biến của dịch còn rất phức tạp.

Cụ thể trong công văn số 176 của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum ngày 6/4 khẳng định, từ ngày 6/4 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum đủ điều kiện để thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 (bằng kỹ thuật Realtime RT- PCR) và được phép công bố các kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Riêng đối với những trường hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum xét nghiệm cho kết quả dương tính thì chưa được phép công bố mà tiếp tục gửi mẫu về Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để khẳng định trước khi công bố.

Thời gian tới Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên sẽ thực hiện đánh giá năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 đối với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum và báo cáo kết quả cho Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã tiến hành khảo sát năng lực, trang thiết bị và đào tạo cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum thực hiện xét nghiệm  SARS-CoV-2./.

Link liên kết https://vov.vn/tin-24h/cdc-kon-tum-du-dieu-kien-xet-nghiem-sang-loc-sars-cov2-1033719.vov