Thứ 6, ngày 19 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh chỉ đạo đảm bảo kiểm soát phòng chống dịch COVID-19
30-7-2021

Ngày 29 tháng 7 năm 2021, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 2630/UBND-KGVX về việc đảm bảo kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, nhằm đảm bảo chặt chẽ công tác phòng chống dịch, chủ động ngăn chặn các trường hợp có yếu tố nguy cơ tiếp xúc với người dân trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Các Chốt liên ngành kiểm soát dịch COVID-19 (Chốt) triển khai các nội dung:

Tất cả người đi phương tiện xe gắn máy, xe mô tô chỉ được đi ngang qua địa bàn tỉnh từ Chốt 1 - Sao Mai đến Chốt 2 - Đèo Lò Xo; từ Chốt 2 - Đèo Lò Xo đến Chốt 1- Sao Mai và từ Chốt 3- Xã Hiếu đến Chốt 1- Sao Mai; tất cả các tuyến này đều bắt buộc phải đi bằng đường tránh thành phố Kon Tum. Tất cả các Chốt khác đều không cho phép người đi phương tiện xe gắn máy, xe mô tô thuộc đối tượng cách ly y tế (phải xem xét đầy đủ yếu tố dịch tễ 14 ngày qua có đến/ở/về từ vùng dịch) đi ngang qua địa bàn tỉnh.

Giao nhiệm vụ bổ sung cho các Chốt:

+ Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện là Chốt trưởng các Chốt 1- Sao Mai, Chốt 2 - Đèo Lò Xo, Chốt 3 - Xã Hiếu: Bố trí khu vực riêng dành cho người đi phương tiện xe gắn máy, xe mô tô đăng ký đi ngang qua địa bàn tỉnh (khu vực tạm nghỉ) phù hợp gần Chốt để tập trung các trường hợp này lại và đưa qua khỏi địa bàn tỉnh.

+ Vị trí 1- CAT: Dừng tất cả các phương tiện xe gắn máy, xe mô tô; yêu cầu người đi phương tiện xe gắn máy, xe mô tô chỉ đi ngang qua địa bàn tỉnh vào khu vực tạm nghỉ.

+ Vị trí 2 - CAT: Phối hợp, hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ này cho Vị trí 1- CAT; giữ gìn an ninh, trật tự trong khu vực tạm nghỉ. Chủ động xem xét số lượng người đi phương tiện xe gắn máy, xe mô tô trong khu vực tạm nghỉ để báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức đưa người qua khỏi địa bàn tỉnh.

+ Vị trí 3 - GT: Hướng dẫn phương tiện xe gắn máy, xe mô tô chỉ đi ngang qua địa bàn tỉnh vào khu vực tạm nghỉ.

+ Trưởng trực Chốt: Điều hành chung để đảm bảo an ninh, trật tự trong khu vực tạm nghỉ. Tổng hợp báo cáo theo quy định.

2. Công an tỉnh

Chỉ đạo các lực lượng Công an chịu trách nhiệm tổ chức đưa người đi phương tiện xe gắn máy, xe mô tô chỉ đi ngang qua địa bàn tỉnh đến Chốt và ra khỏi địa bàn tỉnh theo quy định; đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong thời gian di chuyển, không bỏ người và phương tiên nêu trên.

Chủ động đánh giá tình hình và số lượng người từ vùng dịch đến Chốt và có nhu cầu đi ngang qua địa bàn tỉnh để tổ chức thực hiện; đồng thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh tạm dừng nhiệm vụ này khi tình hình ổn định.

Tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tăng cường giám sát chặt chẽ các phương tiện giao thông theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 2212/UBND-KGVX ngày 30 tháng 6 năm 2021 Về việc tăng cường kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.

LVT