Trang chủ >> Tin KH&CN trong nước

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mở trong bối cảnh chuyển đổi số

Tại hội thảo “Chuyển đổi số với công nghệ mở tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0)” do Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ KH&CN) tổ chức ngày 12/12/2019, các đại biểu đều có chung nhận định, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mở, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.

Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Sau 9 tháng tích cực triển khai, mọi nhiệm vụ chuẩn bị cho xây dựng và đưa Cổng Dịch vụ công quốc gia vào vận hành tại địa chỉ dichvucong.gov.vn đã hoàn tất. Chiều 9/12, lễ khai trương Cổng Dịch vụ công được tổ chức với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26 tháng 9 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2

Ngày 26 tháng 7 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư số: 07/2019/TT-BKHCN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26 tháng 9 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2.

Xây dựng tiêu chuẩn quốc gia để phát triển Chính phủ điện tử

Đã có 27 đề tài nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm CNTT phục vụ Chính phủ điện tử từ năm 2017 đến nay với kinh phí hơn 155 tỷ đồng.

Lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ

(Chinhphu.vn) – Với phương châm “lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ”, không bỏ ai lại phía sau trong quá trình cải cách, Cổng dịch vụ công quốc gia là đầu mối giúp công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính và cung cấp, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng;...

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lớn nhất trong năm 2019

Tối ngày 4/12/2019 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfesh) năm 2019.

Bộ Khoa học và Công nghệ bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ

Ngày 03/12/2019, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi Lễ công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm đối với lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030

Ngày 18/11/2019 Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua Nghị Quyết số 88/2019/QH14 phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2021 – 2030.

Ngày 21/11/2019, Bộ Công thương ban hành thông tư số 32/2019/TT-BCT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trong sản xuất, thử nghiệm, nghiệm thu, bảo quản, vận chuyển, sử dụng, tiêu hủy vật liệu nổ công nghiệp và bảo quản tiền chất thuốc nổ.

• Trang