Trang chủ >> Tin KH&CN trong nước

Tháo gỡ những “điểm nghẽn” để khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thực sự trở thành động lực, nền tảng cho phát triển kinh tế-xã hội

Mặc dù hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) có nhiều tính đặc thù (bản chất nghiên cứu khoa học là có tính mới, tính rủi ro và có độ trễ) nhưng Bộ Khoa học và Công nghệ đã và đang nỗ lực thiết kế nhiều chính sách nhằm tháo gỡ những “điểm nghẽn” để khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) thực sự trở thành động lực, nền tảng cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

SOBANHANG giành ngôi vị Quán quân Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022

Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Việt Nam 2022) đã diễn ra vào chiều ngày 2/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Trao giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về KH&CN cho 29 công trình

Tối 23/11 tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về KH&CN đợt 6. Đây là hai giải thưởng lớn được trao 5 năm một lần kể từ năm 1996 nhằm vinh danh tác giả của những công trình KH&CN có giá trị khoa học lớn, đóng góp hiệu quả cho kinh tế - xã hội.

Nâng cao hiệu quả quản lý tài chính ngành khoa học và công nghệ năm 2022

Ngày 22/11/2022, tại TP Huế, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả quản lý tài chính ngành KH&CN năm 2022” cho các đơn vị trực thuộc Bộ. Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định chủ trì Hội thảo.

Vùng Tây Nguyên sẽ được thí điểm áp dụng chính sách đặc thù

Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ cho các địa phương trong Vùng Tây Nguyên thí điểm triển khai một số chính sách đặc thù thuộc thẩm quyền của Chính phủ để chuyển khu vực này từ trangh thái "ổn định để phát triển" sang "phát triển để ổn định"...

• Trang