Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum kiểm tra tiến độ (đợt cuối) Dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nhân giống, sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) tại tỉnh Kon Tum”
15-3-2019

Chiều ngày 13/03/2018 Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) đã tổ chức kiểm tra tiến độ (đợt cuối) Dự án“Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nhân giống, sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) tại tỉnh Kon Tum”, dự án do Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN chủ trì.

Thành phần đoàn kiểm tra gồm có đồng chí Bùi Thanh Bình – Giám đốc Sở, đồng chí Đoàn Trọng Đức – Phó giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Quản lý khoa học; về phía cơ quan chủ trì có Lãnh đạo Trung tâm, Chủ nghiệm và thư ký dự án.

Quang cảnh buổi kiểm tra tiến độ Dự án

Theo báo cáo của Chủ nhiệm dự án, đến thời điểm kiểm tra tiến độ, cơ quan chủ trì đã triển khai đầy đủ các nội dung và cơ bản hoàn thành các nội dung theo thuyết minh của dự án đề ra; đơn vị đã làm chủ các quy trình công nghệ nhân giống, sản xuất, nuôi trồng, thu hoạch, sơ chế bảo quản nấm đông trùng hạ thảo; số lượng sản phẩm đạt được đã vượt yêu cầu đề ra (dự án đã sản xuất được 12,69kg nấm đông trùng hạ thảo khô so với yêu cầu là 10kg khô). Kết quả gửi phân tích mẫu nấm đông trùng hạ thảo khô cho thấy hàm lượng hai hoạt chất chính quyết định hoạt tính dược liệu của sản phẩm là Adenosine đạt từ 2,32 – 2,36mg/g, Cordycepin đạt từ 3,03 – 3,45mg/g, cao hơn một số sản phẩm hiện có trên thị trường trong nước; các chỉ tiêu về vi sinh như: salmonella, vi sinh vật hiếu khí, E.coli…. không phát hiện trong mẫu gửi phân tích.

Trên cơ sở nội dung báo cáo tiến độ của cơ quan chủ trì và kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đã nhận xét, đánh giá cao kết quả dự án đã đạt được, các nội dung của dự án đã được triển khai thực hiện đầy đủ và cơ bản hoàn thành theo thuyết minh của dự án đề ra. Đồng thời, yêu cầu chủ nhiệm dự án hoàn thiện lại các quy trình khoa học, báo cáo tiến độ và báo cảo tổng kết để chuẩn bị nghiệm thu cấp cơ sở, nghiệm thu cấp tỉnh dự án theo đúng thời gian quy định./.

hbnguyet

219341 Tổng số người truy cập: 2416 Số người online: