Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng
4-2-2021

Ngày 03/02/2021, UBND tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 454/UBND-KGVX về việc thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, Văn bản nêu rõ:

Tiểu ban Tuyên truyền – Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; các Sở ban ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương:

Tiếp tục thông tin để Nhân dân đề cao cảnh giác, chủ động tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, khuyến khích thực hiện khai báo y tế tự nguyện, cài đặt các ứng dụng truy vết, nhất là Bluezone và thông báo cho chính quyền về các trường hợp nhập cảnh trái phép, nghi mắc bệnh hoặc đi về từ vùng có dịch; đẩy mạnh thanh toán điện tử và làm việc trực tuyến…

Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

Thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc người dân chấp hành đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng theo chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế.

Tổ chức xử phạt nghiêm, đúng quy định các trường hợp vi phạm theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Y tế) về kết quả triển khai thực hiện, tình hình xử phạt vi phạm theo quy định (trước 14h00 hàng ngày)

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu trên địa bàn xảy ra tình trạng không đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Sở Y tế: Chỉ đạo các đơn vị trong ngành Y tế phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở, chấn chỉnh và vận động người dân nghiêm tục thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; yêu cầu mọi người dân chấp hành nghiệm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng để chủ động phòng chống dịch COVID-19.

hbnguyet

212097 Tổng số người truy cập: 3020 Số người online: