Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Nghiên cứu mở rộng phạm vi bảo hộ chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm Sâm củ trên địa bàn tỉnh Kon Tum”
28-12-2018

Ngày 28/12/2018, Sở KH&CN đã tổ chức nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu mở rộng phạm vi bảo hộ chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm Sâm củ trên địa bàn tỉnh Kon Tum”, đề tài do Viện Thổ nhưỡng Nông hóa chủ trì thực hiện, ThS Lê Thị Mỹ Hảo chủ nhiệm đề tài.

Mục tiêu của đề tài nhằm xây dựng cơ sở khoa học và thực tiễn để đăng ký mở rộng phạm vi bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Huỳnh Trung Kim (PGĐ Sở KH&CN) - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài đã hoàn thành xuất sắc và vượt mục tiêu đã đề ra. Cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài đã hoàn thành việc đăng ký mở rộng chỉ dẫn địa lý được Cục Sở hữu trí tuệ cấp tại Quyết định số 2465/QĐ-SHTT, ngày 30/7/2018. Kết quả của đề tài đã góp phần mở rộng phạm vi bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Sâm củ tại tỉnh Kon Tum lên quy mô 9 xã, diện tích được mở rộng phạm vi bảo hộ 15.567,41 ha, nâng tổng diện tích bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm sâm củ toàn tỉnh Kon Tum lên 18.787,00 ha.

Tin ảnh: NVL

219966 Tổng số người truy cập: 3532 Số người online: