Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Lễ ký kết Chương trình phối hợp Nghiên cứu Khoa học và Chuyển giao Công nghệ giữa UBND tỉnh Kon Tum và Đại học Đà Nẵng
18-12-2018

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động  diễn ra  trong  Tuần văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ  IV năm 2018 diễn ra từ ngày 14/12-17/12/2018. Ngày 15/12, UBND tỉnh và Đại học Đà Nẵng đã ký kết chương trình phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm tăng cường sự hợp tác giữa UBND tỉnh Kon Tum và Đại học Đà Nẵng trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan.Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; PGS.TS. Nguyễn Lê Hùng, Phó Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường; PGS.TS. Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Thông qua Chương trình phối hợp, hàng năm, căn cứ vào định hướng phát triển KH&CN của UBND tỉnh Kon Tum, Đại học Đà Nẵng đề xuất các nhiệm vụ KH&CN để triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, trên một số lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; trồng và chế biến dược liệu, phát triển lâm nghiệp, xây dựng hệ thống đô thị thông minh, chiếu sáng công cộng,... đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Kon Tum và chuyển giao các kết quả nghiên cứu KH&CN nhằm ứng dụng vào hoạt động giảng dạy của các đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng và hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

UBND tỉnh Kon Tum giao Sở KH&CN Kon Tum, Đại học Đà Nẵng giao Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum làm đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu tổ chức triển khai thực hiện Chương trình này.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao nội dung Chương trình phối hợp giữa hai bên và mong muốn các nội dung đã ký kết sẽ giúp cho tỉnh Kon Tum đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất, xây dựng được chuỗi giá trị từ nuôi trồng đến chế biến, tiêu thụ, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa, nhất là những mặt hàng chủ lực tại địa phương để cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.Đồng chí Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực chủ động phối hợp với Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; đồng thời quan tâm tạo điều kiện để Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum hoạt động ổn định và phát triển./.

Tin, ảnh: NVL

219983 Tổng số người truy cập: 3566 Số người online: