Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Chi đoàn Sở KH&CN phối hợp tổ chức Chương trình “Trao yêu thương về với Biên cương” tại huyện Đăk Glei và tập huấn chuyến giao KHKT cho ĐVTN
9-4-2023

Ngày 08/4/2023 Chi đoàn Sở KH&CN đã tham gia phối hợp cùng Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Kơ Nia 28, Chi đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh, Chi đoàn cơ sở Báo Kon Tum, Salon tóc Phạm Nguyễn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đăk Nhoong tổ chức Chương trình “Trao yêu thương về với Biên cương” tại huyện Đăk Glei, với các hoạt động như:

- Tặng 02 xe đạp cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường PTDTNT huyện Đăk Glei (thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei)

- Trao 10 thẻ BHYT cho các em học sinh tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei)

- Tổ chức chương trình tại xã Đăk Nhoong (huyện Đăk Glei) với các nội dung:

+ Tổ chức cắt tóc, vệ sinh cá nhân cho các em học sinh Trường TH-THCS xã Đăk Nhoong;

+ Trao tặng 03 xe đạp, 02 thẻ BHYT và 100 suất quà cho các em học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập;

+ Trao 04 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập.

+ Phát tờ rơi tuyên truyền về các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, cách sử dụng thẻ bảo hiểm để khám chữa bệnh cho người nghèo trên địa bàn xã;

+ Đến thăm và tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ tại Đồn biên phòng 669.

Nằm trong các hoạt động của Chương trình, nhằm tích cực hưởng ứng phong trào Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” do Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh phát động. Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức chuyển giao kĩ thuật sử dụng chế phẩm vi sinh vật đa chức năng để xử lý phụ phế phẩm nông nghiệp làm phân bón cho 15 đoàn viên Đoàn xã Đăk Nhoong kỹ thuật sử dụng chế phẩm vi sinh vật đa chức năng để xử lý phụ phế phẩm nông nghiệp làm phân bón, đồng thời vận động, khuyến khích đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất và đời sống, qua đó thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao đời sống cho bà con.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 33 triệu đồng, huy động từ sự đóng góp của các chi đoàn, đơn vị tham gia tổ chức, các nhóm thiện nguyện, mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên thanh niên tham gia tích cực vào các hoạt động vì cộng đồng; tăng cường mối quan hệ phối hợp, gắn bó giữa chi đoàn với các đơn vị, tổ chức, chính quyền địa phương; đồng thời lan tỏa phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023).

Tin, bài: NVL