Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum làm việc với Viện Khoa học công nghệ và Quản lý Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh
9-4-2024
Nhân chuyến công tác tham dự Hội nghị sơ kết việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Tây nguyên năm 2023, triển khai kế hoạch hợp tác năm 2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã có buổi làm việc với Viện Khoa học công nghệ và Quản lý Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum và Viện Khoa học công nghệ và Quản lý Môi trường

Sáng ngày 3 tháng 4 năm 2024, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum do đồng chí Bùi Thanh Bình – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng đại diện phòng Hành chính – Tổng hợp, phòng Quản lý Khoa học đã có buổi làm việc cùng Viện Khoa học công nghệ và Quản lý Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp đoàn, về phía Viện Khoa học công nghệ và Quản lý Môi trường có PGS. TS. Lê Hùng Anh – Viện trưởng, TS. Lê Hồng Thía – Phó Viện trưởng cùng đại diện các bộ môn và nhóm nghiên cứu mạnh của Viện.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tiềm năng, thế mạnh của địa phương, của Viện và mong muốn trong thời gian tới, hai bên có sự hợp tác nghiên cứu, triển khai về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư từ doanh nghiệp Đức và Việt Nam vào Kon Tum, nhận diện đề xuất các vấn đề nghiên cứu về vật liệu mới thân thiện môi trường, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong khảo sát phục vụ tính toán phát thải khí nhà kính, nâng cao hiệu suất sử dụng nguồn tài nguyên đất, nước, tài nguyên rừng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kon Tum theo hướng bền vững môi trường sinh thái, tham gia thị trường tín chỉ Carbon.

Ngân Hà