Trang chủ >> Hoạt động Khoa học Công nghệ

Hoạt động Khoa học Công nghệ

(Chinhphu.vn) - Mặc dù nền kinh tế số ASEAN đang bị coi là tụt hậu, nhưng nếu áp dụng thành công chương trình chuyển đổi số có thể đóng góp tăng trưởng 1.000 tỷ USD vào tổng GDP của ASEAN trong 10 năm tới, giúp ASEAN vươn lên dẫn đầu về khả năng cạnh tranh toàn cầu với vị thế là một trong những trung tâm sáng tạo số hàng đầu thế giới.

Chuyển đổi số tạo đòn bẩy phát triển kinh tế tập thể

(Chinhphu.vn) - Chuyển đổi số được đánh giá là đòn bẩy quan trọng, tạo ra những cơ hội giúp khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) phát triển. Việc ứng dụng công nghệ 4.0, khoa học kỹ thuật tiên tiến trong quản lý vận hành và tiêu thụ sản phẩm đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho các HTX.

Chỉ thị về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Ngày 25/11/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 21/CT-TTg về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Phiên họp thứ 2 của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh

Chiều 11/11, Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh đã tổ chức Phiên họp thứ 2 theo hình thức trực tuyến đến các huyện, thành phố của tỉnh để đánh giá tình hình triển khai chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Trần Văn Thu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh chủ trì phiên họp.