Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2024
19-3-2024
Tối 16/3, tại Sân vận động tỉnh Kon Tum, Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2024 với chủ đề "Tuổi trẻ học đường Kon Tum Khát vọng - Vươn tầm và Hội nhập".

Đại biểu tham dự Lễ Khai mạc

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo sở, ngành, địa phương của tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX năm 2024 cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh của tỉnh.

Các đoàn vận động viên diễu hành tại Lễ Khai mạc

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2024 thu hút sự tham gia của 40 đơn vị (trong đó có 10 phòng Giáo dục và Đào tạo, 3 Trung tâm GDNN-GDTX và 27 trường phổ thông trực thuộc Sở), với 297 cán bộ, huấn luyện viên, săn sóc viên và 2.245 vận động viên đại diện cho 126.000 học sinh phổ thông trong toàn tỉnh về tranh tài ở 11 môn thi đấu, với 180 nội dung gồm: Điền kinh, Bóng bàn, Cầu lông, Bóng đá, Bóng chuyền, Đẩy gậy, Bắn nỏ, Cà kheo, Kéo co, Bơi, Cờ vua.

Thời gian tổ chức thi đấu các môn thể thao diễn ra từ ngày 09/3 - 22/3 tại các địa điểm Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum; Trường THCS THPT Liên Việt; Trường THPT Ngô Mây; Sân vận động tỉnh; Nhà đa năng Trường PTTH DTNT tỉnh; Nhà đa năng Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành; Nhà đa năng Trường THPT Kon Tum; Hồ bơi VILLA; Nhà đa năng Trường THCS THSP Lý Tự Trọng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc thắp ngọn lửa truyền thống

Đặc biệt có hơn 2.500 học sinh các trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành; THPT Kon Tum, THCS-THPT Liên Việt Kon Tum, PTTH DTNT tỉnh, THPT Duy Tân, THPT Trường Chinh, THCS-THSP Lý Tự Trọng tham gia đồng diễn và 120 em trong đội hồng kỳ Trường THPT Lê Lợi tham gia diễu hành lực lượng tại buổi Lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ lưu niệm các đoàn tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2024

Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo nhấn mạnh, Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao lớn nhất của tuổi trẻ học đường, mỗi kỳ hội khỏe là một bước phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, chất lượng, số môn thi và số lượng vận động viên tham gia và nhiều kỉ lục mới được xác lập. Qua đó, tiếp tục phát hiện, tuyển chọn những vận động viên có thành tích nổi bật, nhằm bồi dưỡng, tập luyện để tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực, quốc gia và các hoạt động thể thao thành tích cao.

Đồng chí mong muốn các vận động viên nỗ lực thi đấu để đạt thành tích cao nhất với tinh thần thể thao Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ để Hội khỏe Phù Đổng diễn ra thành công tốt đẹp.

Trình diễn đồng diễn tại Lễ Khai mạc

Sau Lễ khai mạc, đã diễn ra màn đồng diễn của hơn 2.500 học sinh một số trường học trên địa bàn tỉnh với chủ đề "Tuổi trẻ học đường Kon Tum Khát vọng - Vươn tầm và Hội nhập". Chương trình mang đến không khí vui tươi, sôi động, tạo khí thế cho các vận động viên trước khi bước vào tranh tài ở các nội dung thi đấu.

Trước đó, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng đã thực hiện nghi thức lấy ngọn lửa truyền thống từ Di tích lịch sử cấp quốc gia Ngục Kon Tum và trao cho các vận động viên tiêu biểu để rước về lễ đài.

Link liên kết nguồn: https://kontum.gov.vn/pages/detail/50139/Khai-mac-Hoi-khoe-Phu-Dong-tinh-Kon-Tum-lan-thu-IX-nam-2024.html